Xét cho cùng, bà mẹ nào thì cũng thương con hết cả. Có những bà mẹ thì yêu và thương con quá mức nên có những hành động thái quá, bản thân họ không nhận ra được điều ấy. Tuy nhiên, nếu là 1 cô con dâu thông minh, khéo léo, hiểu chuyện và biết cách chiều lòng mẹ chồng, thì chắc chắn mọi chuyện sẽ khác. Chuyện gì nó cũng có nguyên nhân và cả 2 phía đều nên tự điều chỉnh.
Mình nghĩ những bà mẹ chồng có con trai 1 thì họ luôn có cảm giác “bị bỏ rơi”, cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, cô đơn giữa các con mình. Cảm giác ấy chỉ khi bạn làm bố làm mẹ mới cảm nhận rõ nét nhất. Vì thế, khi các nàng con dâu có con, lúc ấy thì thường tình cảm với mẹ chồng sẽ khăng khít hơn, sẽ cảm thông hơn.

2 thoughts on “Xét cho cùng

  1. Ha Phung says:

    Đây còn là câu chuyện dung hoà quan điểm nữa ạ chứ chỉ có lòng tốt thôi chưa đủ, ví dụ ngay chuyện cô con dâu có lòg mua quà tặg MC mà bà từ chối phũ phàng quá, lại còn chụp mũ tính xấu cho con dâu là hoang phí

    1. Ngô Bá Lục says:

      Cái đó mới cần sự kiên nhẫn và khéo léo của các cô. Các bà mẹ lúc nào cũng là “tượng đài”. Mình là người mới, lại đến ở nhà người ta (đấy là quan điểm của đa số các MC) vì thế nhiệm vụ của con dâu là phải “chinh phục”. Nếu như con dâu cũng ngay lập tức đòi hỏi sòng phẳng, công bằng thì không bao giờ có chuyên hoà hữu với những MC khó tính. Anh nghĩ điều quan trọng nhất, con dâu phải xác định, mình sẽ chấp nhận hi sinh và chịu thiệt thòi thời gian đầu để đạt mục đích là êm ấm và tính về lâu về dài nếu MC “ngon lành” rồi thì con dâu là người “được lợi” hơn cả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *