Vừa đọc tin ông Nguyễn Thiện Nhân được điều về làm bí thư thành ủy TP HCM, là 1 công dân sống ở đây tôi nghĩ gì? Tôi nghĩ, ông là 1 người học thật, bằng thật nên rất hy vọng ông có cái nhìn của 1 trí thức khi ra những quyết định , chỉ đạo đường hướng phát triển của TP này theo xu thế văn minh để 10 triệu dân TP thấy đáng sống và yêu quý nó. Muốn vậy chắc chắn ông sẽ cần đến những đóng góp của giới trí thức : luật sư, bác sỹ, nhà giáo, nhà báo, nhà nghiên cứu….Cảm ơn ông.

16 thoughts on “Vừa đọc tin ông Nguyễn Thiện Nhân được điều về làm bí thư thành ủy TP HCM

 1. Khanh Tram Nguyen Thi says:

  Luật sư Lê Công Định : ” 14 năm trước lúc ông Nguyễn Thiện Nhân còn là quan chức ở Sài Gòn, ông đã lắng nghe ý kiến của tôi và các luật sư đồng nghiệp về sự cần thiết mở cánh cửa cho đầu tư gián tiếp/đầu tư tài chính để thu hút vốn nước ngoài vào Việt Nam nhằm vực dậy nền kinh tế đang bị khủng hoảng lúc bấy giờ.
  Sau khi nghe chúng tôi trình bày, ông đồng ý và nhờ chúng tôi soạn thảo một dự án luật về Venture Capital, do tôi chấp bút với sự tham gia của vài luật sư tài chính đồng nghiệp. Tiếc rằng dự án luật đó không được Chính phủ và Quốc hội chấp nhận vì nhiều khái niệm quá mới vào thời điểm ấy.
  Giờ đây có rất nhiều điều cần phải làm hơn vì mục đích dân sinh tại thành phố này. Hy vọng ông biết lắng nghe ý kiến của giới chuyên gia như ông đã từng, để người dân cảm thấy đô thị Sài Gòn đáng sống hơn.” Thanks

  1. Thong Nguyen Huu says:

   Trâm lạc quan ghê hè!!!!

 2. Lê Minh Nhơn says:

  Riêng nhà báo thì… ôi thôi ;)))

  1. Khanh Tram Nguyen Thi says:

   Dạ, nói nhà báo là nói những người cầm bút chính trực, không bẻ cong ngòi anh ạ. Thanks

 3. Duc Nguyen says:

  Trâm ơi, khỏe ko, lên chức bà nội chưa

  1. Khanh Tram Nguyen Thi says:

   Thanks, mình vẫn khỏe, chưa được phong chứ gì, hihi

 4. Minh Khuê Nguyễn says:

  Ôi trời! Ông ấy chỉ là type người dĩ hòa vi quí, ngại đụng chạm, chỉ giữ an toàn cho mình thôi nên đừng kỳ vọng nhiều rồi thất vọng. Tôi cách đây mấy ngày còn hí hửng lắm, nhưng khi em tôi nói hồ sơ khiếu nại em gửi ông ta không hề có phản hồi. Gọi điện không tiếp. Tôi ngẩn ngơ vì hy vọng ông về rồi hụt hẩng.

  1. Nguyên Trung Thuan says:

   Robot chính hiệu thì mới được hưởng nhiều xái thế.

 5. Minh Khuê Nguyễn says:

  Vâng!

 6. Khanh Tram Nguyen Thi says:

  Dạ, em tưởng tượng ra tý màu hồng mà sống ạ, hihi

 7. Do Son says:

  Mộng mơ quá đy. Cũng mong chị được như ý.

  1. Anna Nguyen says:

   Ko bao giờ đâu

 8. Oanh Bùi says:

  cầm kiến nghị đưa lên trên hay không đưa thì kết quả giống nhau mừ chị.

 9. Duy Hội says:

  Tip ông này chẳng có gì hy vọng. Vì nói hay nháy mắt là tướng yểu. Thực tế lãnh đạo của ông này chẳng có gì đáng nhớ. Mác Gs của ông cũng do người ta nâng như nhiều Gs làm lãnh đạo khác ở Viêt Nam, chỉ khác là ông nói được tiếng Đức. Cũng vì cái mác trí thức mà ông được điều ra làm phó thủ tướng kiêm luôn bộ trưởng bộ học. Và bộ học đã bị duy ý chí bằng cấp tập hóa để sớm có con số hàng trăm ngàn thạc sỹ, tiến sỹ cùng một rừng trường đại học. Và kết quả làm bộ trưởng bộ học của ông đã biến đại học VN thành đại học xóm với chất lượng không có chất lượng. Điều phi thường sau đó là người ta nhắm ông có vẻ hợp hơn với công tác mặt trận và ở vị trí ấy thì phải vào bt. Để hiện thực hóa chức năng đầu tàu nền kinh tế của thành phố HCM thì phải có một người lãnh đạo như tip người ĐLT: Giàu đã đủ rồi, đã phạm sai lầm đủ lớn rồi, đã biết hết người đẹp, vật ngon của lạ rồi và đã thấy được sờ được ý nghĩa của sự đời rồi mới đủ dũng khí để không sợ trên và uy quyền với lệnh dưới mới làm được việc. ĐLT ra đi đồng nghĩa với sự chững lại của tp HCM vì sự lỡ đà và sự tiếc nuối của người dân tp và người dân cả nước.

  1. Lan Vu says:

   Gọi dạ,bảo vâng.Làm đúng chỉ đạo của T Ư chứ dám khác?

 10. Ánh Hồng Vũ says:

  Dù sao cũng ko phải chiêm ngưỡng chị mặt to , thế cũng coi như đỡ bị ói …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *