Trời mưa nằm vắt vẻo rảnh rang, luận bàn một chút về chiếc bánh bao kim sa nhỏ xinh.
Nghe tên đã kêu leng keng như chuông khánh,mà đúng là cái bánh nhỏ xinh đấy yêu cầu một cách kì công về cả cách làm lẫn cách thưởng.
Ngay từ khâu làm bánh, vỏ đã phải nhồi phải cán sao cho vừa đủ mỏng-đủ thôi chứ ko mỏng quá để vừa đủ bao cái nhân trứng muối chảy bên trong. Khi cắn vào thấy lớp bột áo tròn trịa mịn màng, xốp nhẹ,hơi dai chứ ko bở,khô, thơm thoang thoảng mùi sữa. Nhân bánh ngoài trứng gà và sữa,còn có chút đường cát hoà cùng tí trứng muối bằm nhỏ để tạo cái vị nhân mặn ngọt beo béo hoà quyện, lạo xạo chút đường trong miệng mới đúng kiểu! Chiếc bánh dùng trong bữa điểm tâm, vì thế mà không quá to,vừa đủ cắn 2-3 miếng là hết chiếc bánh mà không thấy ngán.
Đến khâu hấp bánh, cũng đòi hỏi người thợ phải cẩn thận, tỉ mỉ. Hấp non tay, bánh không chín,nhân không chảy; hấp quá lửa, vỏ bánh nhăn nhúm,nhân đông lại như nhân custard. Mức độ lửa, thời gian hấp phải canh chừng thật khéo mới cho ra được một lồng bánh ngon.
Ăn bánh kim sa,không thể ăn nhanh vội. Cắn thật nhẹ, cảm nhận khoảnh khắc tuyệt vời nhất đó là khi dòng nhân chảy ra ấm nóng quyện vào lưỡi, sau đó nhấp thêm ngụm trà tàu thơm mát để cân bằng. Thật ăn bánh cũng là một cái thú!
Bánh bao kim sa và những đồ điểm tâm khác mình ăn ở nhà hàng Cát Tường (phố Trần Hưng Đạo),nhà hàng thiết kế đèn lồng đỏ,đồ ăn ngon (xíu mại trứng tôm và há cảo sò điệp nhất định nên thử,chân gà tàu xì thì mình thấy cũg bình thường),nhân viên phục vụ hơi lúng túng, giá cả trug bình 50-60,000/lồng (3-4 bánh)

Comments are closed.