Tôi là khách hàng của VCB đã gần 20 năm, tôi sử dụng VCB cho các giao dịch hàng ngày như chuyển khoản, rút tiền ATM, thanh toán các loại hóa đơn.
Cho đến hôm qua thì tôi quyết định sẽ chuyển sang ngân hàng khác để dùng. Lý do thì có rất nhiều:
1/ Chuyển khoản trong cùng ngân hàng vẫn mất phí nếu dùng Internet Banking: 3.300đ/lần. Tại sao???
Ai đó trả lời giùm cái này đi. Sao chuyển trong nội bộ VCB vẫn bị thu 3.300đ/lần, quá cao như vậy?
1 ngày ck 3-4 lần, 1 tháng mất mấy trăm K tiền phí.
2/ Chuyển khoản liên ngân hàng mất 11.000đ/lần. Trong khi đó có nhiều ngân hàng đang offer chuyển khoản liên ngân hàng miễn phí.
3/ Sau 17h00 hay 18h00 gì đó đến 5h00 sáng là không cho chuyển khoản liên ngân hàng.
4/ Rút tiền ở ATM của chính VCB vẫn mất tiền: 1.100đ/lần, rút ở ATM khác mất 3.300đ/lần.
Cũng có nhiều ngân hàng offer rút tiền ATM miễn phí.
5/ Rút tiền ở ATM tối đa 1 lần được có 3 triệu. Ngày xưa nhớ lên được 5 triệu/lần mà sao dạo này vẫn chỉ rút được 3 triệu.
Trong khi có ngân hàng cho rút 10tr/lần. Tôi ít khi đi rút tiền mặt vì dùng thẻ và ck là chủ yếu, nhưng mỗi lần rút toàn 10tr trở lên, rút ATM VCB mà “xui” thì toàn 3tr/lần với 1 mớ tiền lẻ.
6/ Rút tiền ở ATM đa số gặp tiền lẻ 100K, thậm chí có lúc toàn 50K. Có lần rút 15 triệu được 1 cọc 50K dầy cộm. Ít khi có 500K. Hay tại mình xui???
7/ Mobile Banking khá là củ chuối.
8/ Chả thấy có chính sách chăm sóc khách hàng gì đáng kể, thậm chí còn thua Mobifone có gửi hoa chúc mừng SN. Đằng này 1 email chúc SN cũng không có, đừng nói đến mấy cái khác. Mình là KH gần 20 năm mà chưa bao giờ được thăm hỏi 1 câu.
Tôi dùng VCB vì những lý do sau:
1/ Bạn bè, người quen dùng nhiều. CK nhanh vì gần như ai cũng có VCB.
2/ Đăng ký từ ngày xưa, lười đổi.
Cho đến bây giờ thì 8 cái lý do trên đủ để đánh bật 2 cái lý do dưới. Các bank khác ck liên ngân hàng giờ đã nhanh lắm rồi, lại không mất phí.
Trong status hôm qua, thấy phần lớn recommend Techcombank, xong đến ACB, VIB, VPBank (Timo), v.v…
Tôi có rút tiền ở Techcombank ATM nhiều lần khi còn dùng HSBC làm tài khoản rút tiền chính, khá là thích vì tiền ra đầy đủ cả 500-200-100. Kiểu như rút 3 triệu sẽ có 5 x 500 + 2 x 200 + 100. (Phần này không biết có nhớ nhầm sang ATM của ACB hay không, nhưng nhớ là có ATM của 1 ngân hàng cho ra tiền như vậy rất tiện sử dụng).
Hình như tôi cũng có tài khoản ở Tech từ lâu rồi, để đợt này về activate lại rồi dùng 1 thời gian xem sao. Không ổn thì lại chuyển, tài khoản giao dịch nên chỉ quan tâm dịch vụ tốt, tiện lợi nhanh chóng là được.
Tiền tiết kiệm thì gửi vào WifeBank (WB) rồi nên chả phải lo lắm. WB này an toàn hơn cả World Bank nữa nhé.

Comments are closed.