Trên thị trường kiến trúc xây dựng hiện nay có rất nhiều loại vách ngăn để bạn lựa chọn. Các vách ngăn này không chỉ đa dạng về mẫu mã bề ngoài. Mà chúng còn có rất nhiều chủng loại như bằng gỗ ép, bằng gỗ công nghiệp, bằng gỗ nguyên khối, bằng kính hay bằng nhựa đặc biệt. Nói đến vách ngăn, người ta không nói về giá thành hay mẫu mã của chúng, mà người ta nói về tính cơ động của vách ngăn. Vách ngăn di động hiện nay được hiểu theo hai ý nghĩa.

Vách ngăn theo ý nghĩa đầu tiên
Vách ngăn được hiểu theo nghĩa này chính là bản chất của nó. Vách ngăn di động tức là bạn hoàn toàn có thể tháo lắp nó ra và mang từ nơi này đến nơi khác sau đó lắp lại như mới. Cách hiểu này là để chỉ ưu điểm của vách ngăn, nhằm phân biệt được sự khác biệt đặc biệt của nó với các bức tường ngăn trong kiến trúc xây dựng ngày xưa.

Vách ngăn theo ý nghĩa thứ hai
Vách ngăn được hiểu theo ý nghĩa thứ hai là về một mẫu mã mới, một đặc điểm mới của vách ngăn, đó chính là vách ngăn di động. Khác với vách ngăn trong ý nghĩa đầu tiên, nó sẽ được cố định tại một không gian nào đó. Thì ở vách ngăn thì hai, chúng có thể di chuyển được. Tức là ở đây, vách ngăn vừa đóng vai trò của một bức tường ngăn, vừa đóng vai trò của một cánh cửa. Tất nhiên mỗi một vách ngăn sẽ là một cánh cửa khác nhau. Có hai ưu điểm đặc biệt của loại vách ngăn này. Đa số hiện nay vách ngăn di động được sử dụng cho các phòng họp của các doanh nghiệp. Khi bạn cần một không gian riêng tư, thì các vách ngăn được đóng lại và tạo thành một không gian khép kín. Với nhiều loại vách ngăn chất lượng cao, chúng còn có khả năng cách âm như là các phòng hát karaoke vậy. Và khi bạn cần một không gian mở để đón ánh sáng thì các tấm vách ngăn lại được mở ra. Lúc này, căn phòng gần như không có một bức tường ngăn nào. Nhận thấy ưu điểm của các vách ngăn di động này, nên rất nhiều gia chủ hiện nay đã đưa vách ngăn loại này vào không gian kiến trúc của gia đình. Chúng được sử dụng để ngăn cách không gian phòng ngủ đối với các căn hộ có diện tích nhỏ bé. Hoặc là được sử dụng để ngăn phòng bếp và khu vực tiếp khách. Khi bạn đang tiếp khách, bạn có thể sử dụng vách ngăn để có một không gian riêng tư. Còn lúc thông thường, bạn có thể hoàn toàn mở các vách ngăn để không gian thoáng và đón nắng chan hòa.
 
Xem thêm: https://vachngancaocap.vn/