Theo anh Nguyễn Văn Hảo, con trai của ông L., vào sáng 1/6, nhà anh Hảo có sửa lại chiếc chuồng gà (nằm ở vị trí sát đất nhà ông Luy). Để làm được việc này, anh Hảo có nhờ bố mình sang làm giúp. Quá trình xây cao thêm tường, ông L. đành phải cắt phần mái tôn bếp nhà ông Luy rộng khoảng 60cm2 chìa sang phần đất nhà mình.
Tuy nhiên, quá trình này, ông L. đã gặp phải sự phản kháng của anh Nguyễn Văn Lương (con trai của ông Luy). Mặc dù là họ hàng thân thích nhưng giữa ông L. và anh Lương đã có những lời nói rất khó nghe với nhau. Ai cũng cho rằng mình đúng và không chịu chấp nhận sự thua thiệt.
Không chỉ có thế, trong quá trình này, Lương có điện cho bố mình về “nói chuyện” trái phải. Thấy con gọi điện thông báo sự tình, ông Luy lập tức về nhà và không quên cầm theo một con dao sang chạy sang nhà ông L..
Không cần biết những người bên cạnh nhà mình là ai, ông Luy lập tức lao vào hành hung. Người đầu tiên chính là anh Hảo. Thấy người chú giơ dao chém mình, anh Hảo may mắn vớ được chiếc xẻng đỡ rồi chạy thẳng vào trong nhà. Lúc quay ra anh Hảo thấy bố mẹ mình đã nằm gục ở sân.