Nếu như để nói căn bệnh nào liên quan đến mắt mà có ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, hoạt động sinh hoạt của con người thì nó chính là bệnh đục thủy tinh thể. Nó không chỉ làm cho người bệnh suy giảm thị lực, lo lắng, mà còn khiến cho cuộc sống của họ bị đảo lộn hoàn toàn. Những biện pháp điều trị bệnh đục thủy tinh thể hiệu quả đã và đang giúp cho nhiều người có thể cải thiện bệnh cũng như bớt lo âu về căn bện mình đang mắc phải.
 
Bệnh đục thủy tinh thể là căn bệnh thường gặp ở nhiều người nhưng lại không nhiều người biết cũng như chưa hiểu rõ về điều cần làm để có thể duy trì thị lực và điều trị bệnh đục thủy tinh thể. Bệnh đục thủy tinh thể là bệnh về mắt xảy ra khi những protein trong thủy tinh thể bị sắp xếp, đảo lộn linh tinh, co cụm lại thành nhiều đám khác nhau và làm cản trở đường truyền của tia sáng, dẫn đến suy giảm thị lực nghiêm rọng.
 
Đục thủy tinh thể thường khó nhận biết và căn bệnh thường diễn ra từ từ, thời kì đầu của bệnh không làm ảnh hưởng đến tầm nhìn nhưng sau một thời gian thì bệnh có thể nặng hơn, lúc này thị lự sẽ suy giảm nhanh chóng kèm theo một vài triệu chứng bất thường khác.
 
Vậy phương pháp điều trị đục thủy tinh thể là gì? Thông thường, để có thể kiểm soát chất lượng đôi mắt thì chúng ta nên đi khám định kì 6 tháng/lần, nhiều hơn khi ở tuổi già. Việc kiểm tra có thể giúp bạn biế được đục thủy tinh thể đang tiến triển như thế nào và từ đó có những biện pháp điều trị tốt nhất.
 
Bạn hãy bỏ những thói quen xấu như: hút thuốc lá, sử dụng máy tính, điện thoại quá nhiều,…thay vào đó là hãy có cho mình những phương pháp bảo vệ mắt tốt như: đeo kính khi đi nắng để bảo vệ mắt khỏi tia UV, làm việc ở nơi có nguồn sáng tốt, ăn những thực phẩm tốt cho mắt và cơ thể. Bênh cạnh đó, bạn nên hạn chế thức khuya, làm việc vào ban đêm, nếu như đang có những bệnh lý đi kèm như tiểu đường, huyết áp cao thì hãy điều trị sớm nhất có thể. Nếu như thị lực của bạn càng ngày càng yếu thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ xem xét phẫu thuật cũng như có những biện pháp điều trị tốt nhất. 
 
Trong cuộc sống hàng ngày, để có thể đảm bảo đôi mắt được bảo vệ tốt nhất thì bạn nên sử dụng những loại thuốc bổ mắt để có thể giúp mắt sáng khỏe nhất có thể. Hiện có khá nhiều những loại thuốc bổ mắt, trong đó có thuốc của Doppelherz, được sản xuất tại Đức với chất lượng cao, có thể giúp bạn bổ sung dưỡng chất cho mắt.