NGÀY PHẬT ĐẢN ĐẠI CÁT TƯỜNG
Hôm nay, theo truyền thống Phật giáo Kim Cương thừa, là ngày trăng tròn tháng Vesak, ngày của 03 sự kiện trọng đại đã từng diễn ra : Ngày Đức Phật Thích Ca đản sinh nơi thế gian, ngày Đức Phật thành Đạo & Ngày Đức Phật nhập Niết Bàn, là ngày Đại Cát tường trong năm, mọi việc thiện đức tăng trưởng lên 10 triệu lần & mọi việc bất thiện cũng tăng lên 10 triệu lần.
Đây là ngày rất tốt để hành Bố thí, Cúng dường, Trì giới, Hạnh nhẫn, học hành để tăng trưởng công đức, trí tuệ, tỉnh thức. Một ngày để dừng lại, dừng những đàn ruồi vo ve ko nghỉ của hàng ngàn những suy nghĩ vô bổ và bất thiện cứ luôn vù vò trong tâm thức.
Cũng là ngày thật tốt để hành thiện, thực hành giữ thân khẩu ý thanh tịnh, hành Từ, Bi, Hỷ, Xả trong tâm. Luyện những nếp nghĩ thói quen hướng thiện, trí tuệ vừa lợi mình, vừa lợi người.
Và cũng như mọi ngày khác, nó là một ngày để Chế Tác Hạnh Phúc để cuộc sống vui, hạnh phúc đẹp đẽ. Một ngày để thấy tâm mở ra hơn, sẽ nhiều niềm vui hơn, thanh thản & thảnh thơi.
Là con người ai cũng có những vấn đề trong tâm, có những lúc thích này bực kia… đó là điều bình thường trên hành trình tiến triển của Tâm thức, chỉ cần ta nhận ra nó, và hiểu nó.
Nguyện cho Giáo Pháp của Đức Phật mãi luân chuyển.
Nguyện cho các Bậc Thầy & các vị Hành giả trường thọ & thành tựu.
Nguyện cho Thế giới an bình, chúng sinh an lạc
OM MANI PADME HUM
Chúc cả nhà một ngày hạnh phúc & ý nghĩa