Một ngày gom nắng đầy tay từ Thung lũng Tú Lệ…
Chàng trai trốn khỏi chốn đô thành, chuẩn bị vài đồ cá nhân, đồ nấu ăn nhanh như bếp cồn du lịch mua tại wetrek, xoong nồi mini, vài gói mì, xách balo lên và đi để hít đầy lồng ngực ánh sáng và sự trong lành rười rượi của Tú Lệ, cái tên mà ôi thôi chỉ nghe thôi cũng đủ thấy sự dịu dàng và tinh khôi rồi. Hy vọng tối nay không bị ai quăng cho cái boong mà đê mê vòng tròn.
Tú Lệ mùa nào cũng đẹp, khi lúa non, từ trên đèo cao nhìn xuống, thung lũng Tú Lệ dạt dào như thảm cỏ khổng lồ xanh mướt, mùa lúa chín đây đúng là một thung lũng vàng và hơn thế hương thêm từ thứ nếp nổi tiếng có thể làm bạn "say" nơi đây chẳng muốn về. Nếp tan là thứ gạo nếp rất nổi tiếng, người ta ví, khi đồ thứ gạo này hương thơm có thể bay xa tới vài trăm mét, bản trên, xóm dưới đều có thể ngửi thấy.
Khi nãy mới được người dân tặng chút măng sặt để mang về Hà Nội. Sau mỗi trận mưa, đất rừng nơi đây như bừng tỉnh sau một giấc ngủ dài: tươi tắn và đầy sung sức. Và cũng chính nhờ độ ẩm mềm và xốp ấy mà chỉ vài ngày sau, măng sặt đồng loạt bật dậy tua tủa. Thật có lỗi nếu không thử ăn món măng sặt thon nhỏ, trắng nõn, mềm mà vẫn giòn này. Vào đúng mùa, măng non rất dễ bóc, vị ngọt, không có vị he, luộc tới đâu là thơm phức mùi của núi rừng tới đó!
Không đi thì không biết, đi rồi mới thấy yêu quá những dải đất khô ráp của ông cha ta. Hai chữ "Đất nước" cứ cuộn vào lòng, nhưng không dữ dội, rất yên ả ngọt lành…
#sơnparisjobs

Tại wetrek cung cấp nhiều đồ dã ngoại, đồ phượt với giá rất hợp lý, chất lượng tốt, một địa chỉ đáng tin cậy cho các bạn tham khảo nha!

Comments are closed.