Đừng tưởng chỉ có điện thoại mới có hàng dựng nhé, trên thị trường hiện nay đầy rẫy các loại đồng hồ đeo tay hàng dựng của các hãng nổi tiếng được bán tràn lan với giá cả phải chăng phù hợp túi tiền người Việt. Mẫu mã các loại đồng hồ này rất đẹp, nhìn bằng mắt thường không thể phân biệt được là hành chính hãng hay hàng dựng, đặc biệt các loại đồng hồ này được người bán hàng giới thiệu là mới 98%, hàng xách tay quốc tế nên người dân thi nhau mua mà không hề biết mình đang phải bỏ ra một số tiền lớn để mua những chiếc đồng hồ bỏ đi.
Vì sao lại nói nhu vậy, vì thực chất những chiếc đồng hồ hàng dụng phần cứng bên trong lớp vỏ đã quá tã rồi, chỉ cần sử dụng một thời gian chắc chắn sẽ nhanh hư hỏng, nếu khong sửa thì mất tiền oan, nếu sửa thì tiền sửa quá tiền mua mới.
Nói chung không nên dùng đồng hồ đeo tay hay bất cứ sản phẩm gì hàng dựng cả và để phân biệt đâu là đồng hồ chính hãng đâu là đồng hồ hàng dựng hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi.
Cách nhận biết đồng hồ chính hãng và đồng hồ hàng dựng
Để nhận biết đâu là bán đồng hồ thông minh chính hãng đâu là đồng hồ đeo tay hàng dựng không hề đơn giản đâu nhé, yêu cầu người dùng phải có kinh nghiệm hoặc chịu khó tìm hiểu mới có thể phát hiện được đâu là đồng hồ đeo tay hàng dựng, nếu không khách hàng có thể dựa vào các đặc điểm sau đây nhé:
1. Font chữ trên mặt đồng hồ và tính nhất quán của font chữ
100% đồng hồ hiện nay đều có mặt đồng hồ in bằng máy, chỉ hi hữu vài chiếc đồng hồ đặc biệt được sản xuất với số lượng có hạn là mặt đồng hồ được vẽ tay vì vậy chỉ cần nhìn vào font chữ và so sánh các chữ trên mặt đồng hồ nếu không nhất quán chúng ta cũng có thể đoán ngay được đó là đồng hồ hàng dựng các bạn nhé.
2. Mặt đồng hồ phụ
Đối với chiếc đồng hồ chính hãng dù đã cũ nhưng mặt đồng hồ phụ được in với nét mực sắc nét đồng nhất về cách chia cũng như cách in cho người dùng cảm giác sự chuyên nghiệp ngay trên chiếc đồng hồ.
3. Logo hãng và giấy chứng nhận mua hàng hoặc bảo hành
Nếu khách hàng mua lại đồng hồ đeo tay cũ cần yêu cầu người bán xuất giấy bảo hành hoặc phiếu mua hàng để chính xác đó là loại đồng hồ đeo tay chính hãng, còn đối với sản phẩm xách tay cần quan sát kỹ logo hàng, logo đồng hồ chính hãng sắc nét và được in chìm vào mặt đồng hồ
4. Mặt sau đồng hồ, tổng thể đồng hồ,…
Ngoài những yếu tố trên, người sử dụng còn có thể nhìn tổng thể mặt đồng hồ cũng như mặt sau đồng hồ để có thể phân biệt được đâu là đồng hồ chính hãng.
Vị trí đặt chất phát quang trên kim đồng hồ cũng là một cách nữa nhé
Chúc bạn thành công!