Kể câu chuyện,
Hai vợ chồng mình vào một ngày nọ đi cafe với hội bạn bè, không thân lắm, lâu ngày không gặp.
Lúc mấy bà vợ đang ngồi nói chuyện thì mấy ông chồng ngồi uống bia với nhau.
Mình đi ra thì thấy chồng mình mặt không vui vẻ lắm. Rồi chồng bảo khuya rồi, hai vợ chồng về sớm đi.
Lúc về, mình bảo anh X chồng chị Y có vẻ rất “nể” chị ấy, lúc nào chị nói gì cũng nghe hết. Tú phải học tập anh ấy đi nhé!
Chồng mình nhăn mặt:
– Tú không thích kiểu đàn ông như anh đó.
Mình hỏi:
– Sao vậy? Thanh thấy anh ấy cũng thân thiện, chuyện trò với Tú mà. Sao Tú không thích người ta? Tú khó tính vậy.
Chồng mình bảo:
– Tú bị khó chịu.
Mình thắc mắc:
– Sao, có chuyện gì vậy Tú?
Tú cau có:
– Tú không thích cái kiểu đàn ông mà vợ mình vừa đứng lên một cái, thì nói xấu vợ mình luôn. Tú có thân với anh ấy đâu? Tú đi cùng Thanh, mà Thanh là bạn chị Y mà, sao anh ấy cứ nói xấu chị ấy với Tú thế? Đàn ông gì mà kỳ lạ. Kiểu người đó không đàng hoàng đâu Thanh ạ. Mình không nên giao du với hạng người đó! Thanh biết chưa?
Mình ngạc nhiên quá, mới hỏi:
– Anh ấy nói gì thế Tú?
Tú bảo:
– Anh đó gọi vợ là “con”. Sao lại gọi vợ là con này con kia? Rồi còn khoe chuyện có mấy em chín mấy thích mà con vợ hay ghen. Còn bảo con này nịnh tí là êm.
Mình cũng gật gù:
– Anh ấy kỳ quá, mới gặp Tú 1, 2 lần sao nói chuyện đó. Hay là kiểu người ta đùa vậy chứ người ta vẫn yêu vợ thôi?
Tú:
– Thanh đừng có tin người như thế. Đùa như vậy cũng là không tôn trọng vợ mình rồi. Ai lại đùa kiểu đó.
Thực ra, tư tưởng của chồng mình khá là nghiêm túc luôn. Đối với chuyện gia đình, chồng mình kiểu truyền thống lắm nên khó tiếp nhận chuyện ngoại tình. Nếu chưa kết hôn, quen nhiều người, yêu nhiều người, thì chồng mình không bao giờ đánh giá đâu. Nhưng kiểu là có vợ con rồi mà bồ bịch đem khoe là Tú khó chịu lắm luôn đó.
Nhưng mình thấy trong chuyện này, chồng mình cũng không có gì sai cả. Cảm thấy khó chịu vì đơn giản cảm giác anh kia không phải là người tử tế, đàng hoàng ấy.
Bạn thấy đấy, không phải người đàn ông nào cũng thích nghe những câu chuyện hạ thấp phụ nữ, nhất là người phụ nữ bên cạnh mình, còn không tôn trọng, thì họ sẽ bị người nghe nhìn bằng con mắt khác luôn.
Chồng mình khá dễ hoà đồng với các bạn mình, kể cả con trai lẫn con gái. Các bạn trai của mình hầu hết đều độc thân cả, nhưng đi chơi cỡ nào vẫn vui vẻ với Tú cực kỳ. Chỉ đúng cái lần có cái anh kia là Tú khó chịu thôi.
Đàn ông sau khi có vợ rồi ấy, cách anh ta nói về vợ mình đánh giá toàn bộ bản thân anh ta.
Vậy nên dù chén chú chén anh thế nào cũng nên giữ lòng tự trọng nha. Đừng kể xấu vợ còn khoe mình cặp bồ nữa, thì má ơi, người ta thấy khinh dễ sợ khinh luôn đó. Đâu có phải khoe khoang thì người ta nể nang mình hơn đâu, người ta khinh không muốn nhìn, không muốn chơi luôn í. Đàn ông cũng có nhiều loại, không phải ai cũng là người cổ xuý chuyện bạo lực với vợ, nói xấu vợ và ngoại tình đâu nhé! Người ta xem như bị ghẻ không muốn ngồi cùng bàn luôn kìa!

47 thoughts on “Kể câu chuyện

 1. Vũ Phương Thanh says:

  Thực ra Thanh nghĩ cái vấn đề ko phải gọi là con đâu. Mà là khoe chuyện cặp bồ với có bồ dễ nọ kia kiểu đó đó rồi thái độ coi thường vợ nên Tú mới ghét

  1. Van Vu Tran says:

   Chính xác. Ck c hay gọi c bằng con trước mặt mn lắm. Cứ trách oxa miết mà ổng cười nói tỉnh rụi con là con vợ chứ có chi đâu hè. Nghe mười mấy năm riết quen kg thèm buồn.

 2. Vy T Le says:

  Em thấy anh ấy như tính chồng em ấy chị ạ. Em thì thấy trong hôn nhân chuyện tôn trọng nhau rất quan trọng. Mà em thấy đàn ông Vn hay bị quên cái đó lắm. Vừa rồi nhà em có họp mấy ng lớn, mấy chú, bác lớn rồi tụ lại nói ” ăn cơm hoài ngán thỉnh thoảng phải ăn phở cho đỡ chán …” Em biết ng lớn tụ lại nc cho vui thôi mà em trai ra về nói là em k thích mấy chú đó nc như k tôn trọng vợ ấy ….

  1. Vũ Phương Thanh says:

   Chị nghĩ chắc kiểu Tú từ 13 tuổi đã ở nước ngoài nên tâm lý cũng giống kiểu chồng em là điều dễ hiểu. Nghe ko quen mấy ông chê bai nói xấu vợ trên bàn nhậu.

 3. Minhthu Tran says:

  công ty mình còn có anh khoe có bồ cho cả công ty biết tin nhắn, đi nhà nghỉ và phá mấy lần, vậy mà nịnh vợ bằng trời luôn

  1. Vũ Phương Thanh says:

   Eo ơi ghê vậy

 4. Thùy Trang Trương says:

  Câu chốt hạ sai mất rồi. Mình cũng hay bị cái kiểu nói quen khi dùng từ ghẻ, từ cùi, từ hủi….khi nói mình ko có ý kì thị, người nghe cũng thấy mình nói nhẹ nhàng, nhưng một lần sau khi mình bị con trai thắc mắc khi dùng những từ đó trong câu so sánh, mình bị chột dạ, và cố sửa

  1. Vũ Phương Thanh says:

   Sai chỗ nào bạn? Ở bẩn thì bị ghẻ! Bệnh ghẻ thì bị lây. Vì thế người ta phải tránh những người bị ghẻ là đúng rồi. Bị ghẻ khi điều trị cũng cách ly vì bệnh ghẻ dễ lây. Có gì sai? Chứ thấy người bị ghẻ bạn lao đến ôm chắc! Nghĩa đen là bệnh lây truyền nên phải tránh! Có gì đâu mà chột dạ nhỉ?!

 5. Đoàn Trúc says:

  Chính xác là e nghĩ như này, nhưng có lẽ cách nói cua em hơi lệch hướng !

 6. Đoàn Trúc says:

  mình ng miền Tây, nên nghe từ ” nó” cũng dễ thương , quan trọng là cách nói và giọng điệu ntn thoi

  1. Vũ Phương Thanh says:

   Thế chồng bạn có bồ bạn có quen ko?

 7. Lan Anh says:

  K thâyd cmt của mấy con đấy c ơi

 8. Nhi Nhi says:

  Những ng nv sẽ kbg biết được hp gia đình là ntn đâu chị, vì tối ngày chỉ muốn phá gia đình ngta. Rồi lại đổ lỗi do tình cảm. Thật là nực cười luôn.

 9. Sương Mai says:

  Bầu bì kệ họ c à, block đi đỡ nhìn thấy, c đừng nóng quá ảnh hưởng đến tâm trạng mình ạ

 10. Bạc Khánh Đăng says:

  Chắc c lại block hết bọn chúng rồi…đã bỉ ổi mà cứ đông đổng cho rằng tình yêu của mình thanh cao…

 11. Bao Do Thi says:

  Đọc cmt của e đã lắm. Xả nỗi lòng chị em.

 12. Sương Mai says:

  E chúc c và gd trưa mát mẻ ạ, ngoài này nắng nóng lắm ạ 🙁

 13. Vũ Phương Thanh says:

  Nó vào comment bảo “anh kia có làm gì chị đâu mà chị nói anh ấy bị ghẻ như thế! Sao chị ác mồm ác miệng thế? Chị nâng chồng chị lên để dìm người khác xuông!”. Không khéo con đĩ chó đó là bồ của ông chồng bạn chị, nghe nhột vào bênh mọi người ạ! Ông ý nhiều bồ lắm nhé, sau này vợ ông ấy cũng khóc ngất lên khi phát hiện. Gọi cho mấy con đấy nó còn bảo em yêu anh ấy thật lòng, em ko cần danh phận! Ts chúng mày!

 14. Bạc Khánh Đăng says:

  Ts bọn yêu anh í thật lòng…đàn ông nhiều bồ kiểu đấy, không ghẻ thì là gì…rẻ rúng !!!

 15. Minhthu Tran says:

  Vũ Phương Thanh vì chúng nó chưa được sống và hiểu thế nào tình chồng nghĩa vợ, khi hết tình còn nghĩa nên có bị chửi thì chúng nó vẫn thấy chúng nó đúng và nhân danh tình yêu

 16. Vũ Phương Thanh says:

  Toàn mấy con xì tin, mới ra đời ko chịu đi làm cứ thích ăn sẵn! Chồng ngta sẵn quá cho chúng mày yêu đấy!

 17. Góc Khuất says:

  c ơi vậy cho e hỏi 1 người trong thời gian quen bạn gái, nhưng vẫn chọc ghẹo những người con gái khác, nhưng miệng thì nói mình là người chung thủy. Sau đó họ chia tay, thì người kia quay sang nói bạn gái cũ là người lăng nhăng, lợi dụng tiền bạc của mình, tuy ko nói thẳng ra nhưng cách kể chuyện có vẻ rất cay cú, có vẻ như lúc đầu là vì yêu quá nên lúc đầu mù quáng ko nhìn ra bạn gái cũ tệ tới vậy thì là người như thế nào c? Em là bạn đồng nghiệp của người đó, nhưng em lại thấy rất ko ổn về tư cách của người đó, em ko biết vì họ coi em là thân thiết nên mới tâm sự với em hay là vì tư cách của họ thật sự ko ổn nên mới có thể nói xấu người bạn gái cũ của họ…

  1. Vũ Phương Thanh says:

   Câu chuyện đó em là người ngoài, nghe kể lại thôi, cũng ko đánh giá được em ơi. Nên kệ đi! Cá nhân chị cảm thấy may mắn vì chưa cưới nhau!

 18. Nguyễn Phương Thảo says:

  Em không hiểu tại sao ngoại tình đều lấy cớ đó là tình yêu đích thực nữa nếu ngày xưa không yêu đích thực thì lấy vợ về làm gì? Cả mấy bạn gái trẻ nữa, hôm nay đích thực với anh này, ngày mai đích thực với ông kia… đâu ra mà nhiều thế??

 19. Phượng Huỳnh says:

  nó ko biết nhục đâu chị, chửi nó mà nó cứ như nó vô tội… mấy con đó bắn bỏ cho đỡ chật đất

 20. Lâm Chu says:

  Dùng sai bị con trai thắc mắc nên chột dạ chứ còn cái này nói đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng mà = ))

 21. Góc Khuất says:

  Thật ra thì vì e là bạn nên cũng thấy hơi hoang mang, ko biết có nên bớt thân với người bạn này ko đó c…

 22. Vy Tường Cao says:

  Đúng rồi, chị Thanh cứ chửi chúng nó đi

 23. Phuong Thao Duong says:

  Mẹ bầu đừng nóng mà ảnh hưởng em bé chị ơi. Mấy cái loại ấy block nhanh C ạ. Để nó vào fb của mình bê bối.:)

 24. Thùy Trang Trương says:

  Bạn Thanh nói đúng. Nhưng so sánh những người như vậy với người bị ghẻ, có oan cho người bị ghẻ lắm ko thôi Thanh

 25. Ái Nguyên Hà says:

  Chửi hay lắm chị

 26. Hoai Tram Nguyen says:

  Dùng từ ” thây” quá hợp lí :))

 27. Oanh Kiều Oanh says:

  Chị tuyệt vời

 28. Nguyễn Hương Thảo says:

  C Thanh ít khi chửi nhưng 1 khi thấy chửi là máu lắm nhé :))))

 29. Nguyễn Minh Thi says:

  Chị ơi, ảnh hưởng long thể lắm, chị ban tụi nó vĩnh viễn luôn đi. Lũ ranh con đấy cứ phải nếm vài cái tát của cuộc đời mới chịu mở mắt ra kia

 30. Hồng Vân says:

  Những thành phần bồ bịch nhiều như thế k Giang mai thì cũng bệnh lậu, ghẻ là còn đỡ mà c . Mà có bệnh thì cũng mấy con bồ hưởng cả thôi

 31. Ngọc Đặng says:

  Hay quá chị ❤️

 32. Vũ Phương Thanh says:

  Này mấy con ranh con tiểu tam, chúng mày vào fb của tao làm loạn bênh mấy thằng bệnh hoạn có bồ đem khoe à? Thấy như thế mới là đàn ông đúng ko? Vậy thì đời cũng chỉ mãi thế thôi. Người ta ngày ngày đi làm kiếm tiền nuôi thân, còn dạng háng nuôi thây rồi tự cho mình vì tình yêu thanh cao mà phá hoại gia đình người khác thì thật đáng sỉ vả. Tao không nâng cao chồng tao trong stt này đâu. Đây chỉ là câu chuyện có thật để kể lại. Có thể cả cuộc đời chúng mày không tìm được người đàn ông tử tế nào, toàn bu bám mấy thằng thích ngoại tình ham của lạ, nên mày mới thấy cái này là khen chồng. Chứ đàn ông như thế này là BÌNH THƯỜNG nhé! Mày hỏi hội chị em trên khắp cái hành tinh này đi, chồng không ngoại tình mới là bình thường, còn mấy thằng bồ đúng là Phi thường cmn rồi. Chúng mày làm loạn ở đâu thì tránh facebook tao ra nhé! Ok!

  1. Ly Pham says:

   Chuẩn đó c.bọn chuyên đi phá hoại gđ ng khác ms ngĩ ck đi khoe bồ là hay

 33. Hoa Sữa says:

  Mia Nguyễn đúng là cao thủ ạ

 34. Thảo Min says:

  C thanh ghê gớm phết nhờ.. Hehe

 35. Hà Trần says:

  êu bà bầu đáng yêu vãi

 36. Thao Tran says:

  Mình thấy là dù người bạn gái đó có xấu như thế nào thì đàn ông nên giữ trong lòng, nói ra thấy có vẻ hơi nhỏ nhen ấy bạn

 37. Góc Khuất says:

  cám ơn bạn, mình cần nghe những ý kiến bên ngoài để nhìn lại về người bạn này có nên tiếp tục làm bạn nữa ko

 38. Trang Lethihuyen says:

  Thanh chửi chuẩn nghe mát hết cả ruột gan

 39. Đinh Liên says:

  So sánh với người ghẻ còn xúc phạm người ghẻ ấy. Người ghẻ họ bị bệnh ngoài da còn loại bồ bịch là bệnh nhân cách. Nhân cách thối nát. Oan lắm đấy. Oan thị mầu

 40. Nguyễn Hoàng says:

  Đàn ông tốt nhất là ko nên nói xấu về người mình đã từng yêu !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *