Kể câu chuyện,
Hai vợ chồng mình vào một ngày nọ đi cafe với hội bạn bè, không thân lắm, lâu ngày không gặp.
Lúc mấy bà vợ đang ngồi nói chuyện thì mấy ông chồng ngồi uống bia với nhau.
Mình đi ra thì thấy chồng mình mặt không vui vẻ lắm. Rồi chồng bảo khuya rồi, hai vợ chồng về sớm đi.
Lúc về, mình bảo anh X chồng chị Y có vẻ rất “nể” chị ấy, lúc nào chị nói gì cũng nghe hết. Tú phải học tập anh ấy đi nhé!
Chồng mình nhăn mặt:
– Tú không thích kiểu đàn ông như anh đó.
Mình hỏi:
– Sao vậy? Thanh thấy anh ấy cũng thân thiện, chuyện trò với Tú mà. Sao Tú không thích người ta? Tú khó tính vậy.
Chồng mình bảo:
– Tú bị khó chịu.
Mình thắc mắc:
– Sao, có chuyện gì vậy Tú?
Tú cau có:
– Tú không thích cái kiểu đàn ông mà vợ mình vừa đứng lên một cái, thì nói xấu vợ mình luôn. Tú có thân với anh ấy đâu? Tú đi cùng Thanh, mà Thanh là bạn chị Y mà, sao anh ấy cứ nói xấu chị ấy với Tú thế? Đàn ông gì mà kỳ lạ. Kiểu người đó không đàng hoàng đâu Thanh ạ. Mình không nên giao du với hạng người đó! Thanh biết chưa?
Mình ngạc nhiên quá, mới hỏi:
– Anh ấy nói gì thế Tú?
Tú bảo:
– Anh đó gọi vợ là “con”. Sao lại gọi vợ là con này con kia? Rồi còn khoe chuyện có mấy em chín mấy thích mà con vợ hay ghen. Còn bảo con này nịnh tí là êm.
Mình cũng gật gù:
– Anh ấy kỳ quá, mới gặp Tú 1, 2 lần sao nói chuyện đó. Hay là kiểu người ta đùa vậy chứ người ta vẫn yêu vợ thôi?
Tú:
– Thanh đừng có tin người như thế. Đùa như vậy cũng là không tôn trọng vợ mình rồi. Ai lại đùa kiểu đó.
Thực ra, tư tưởng của chồng mình khá là nghiêm túc luôn. Đối với chuyện gia đình, chồng mình kiểu truyền thống lắm nên khó tiếp nhận chuyện ngoại tình. Nếu chưa kết hôn, quen nhiều người, yêu nhiều người, thì chồng mình không bao giờ đánh giá đâu. Nhưng kiểu là có vợ con rồi mà bồ bịch đem khoe là Tú khó chịu lắm luôn đó.
Nhưng mình thấy trong chuyện này, chồng mình cũng không có gì sai cả. Cảm thấy khó chịu vì đơn giản cảm giác anh kia không phải là người tử tế, đàng hoàng ấy.
Bạn thấy đấy, không phải người đàn ông nào cũng thích nghe những câu chuyện hạ thấp phụ nữ, nhất là người phụ nữ bên cạnh mình, còn không tôn trọng, thì họ sẽ bị người nghe nhìn bằng con mắt khác luôn.
Chồng mình khá dễ hoà đồng với các bạn mình, kể cả con trai lẫn con gái. Các bạn trai của mình hầu hết đều độc thân cả, nhưng đi chơi cỡ nào vẫn vui vẻ với Tú cực kỳ. Chỉ đúng cái lần có cái anh kia là Tú khó chịu thôi.
Đàn ông sau khi có vợ rồi ấy, cách anh ta nói về vợ mình đánh giá toàn bộ bản thân anh ta.
Vậy nên dù chén chú chén anh thế nào cũng nên giữ lòng tự trọng nha. Đừng kể xấu vợ còn khoe mình cặp bồ nữa, thì má ơi, người ta thấy khinh dễ sợ khinh luôn đó. Đâu có phải khoe khoang thì người ta nể nang mình hơn đâu, người ta khinh không muốn nhìn, không muốn chơi luôn í. Đàn ông cũng có nhiều loại, không phải ai cũng là người cổ xuý chuyện bạo lực với vợ, nói xấu vợ và ngoại tình đâu nhé! Người ta xem như bị ghẻ không muốn ngồi cùng bàn luôn kìa!

Comments are closed.