Kinh tế xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người ngày càng hiện đại, với sự phát triển nhanh chóng của cách mạng khoa học công nghệ, ngày càng nhiều thiết bị điện tử ra đời để phục vụ đời sống của chúng ta chở nên hiện đại và tiện nghi hơn, nhưng cũng chính vì thế mà làm cho sức khỏe đôi mắt không được tốt. Bài viết sau đây, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về cách sử dụng kính áp tròng và công dụng của loại kính này.
 
Sự ra đời của kính áp tròng
Đối với những người mắc các tật về mắt như cận thị hay loạn thì, việc đeo cặp kính cận hàng ngày trong mọi lúc, mọi nơi là rất bất tiện, nhất là những người thích làm đẹp. Đối với các cô gái thường xuyên trang điểm thì kính áp tròng được xem như là một phụ kiện không thể thiếu, làm cho đôi mắt được to tròn, long lanh và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Việc sử dụng kính áp tròng là điều rất cần phải sự tỉ mỉ trong cách đưa kính trực tiếp vào mắt, cho tới việc lựa chọn loại kính phù hợp với tình trạng đôi mắt của bạn cũng như kích thước sao cho thích hợp với đôi mắt của người dùng, để tránh có hiện khó chịu, cộm mắt, lâu dần sẽ có hậu quả rất nguy hiểm, vì mắt là bộ phận khá là nhạy cảm trên cơ thể chúng ta, chỉ cần một tác động nhỏ lên mắt chúng ta cũng cần phải chú ý tới.
Kính áp tròng được xem là công cụ làm đẹp của chị em phụ nữ trong các bữa tiệc quan trọng, đám cưới,… những buổi cần làm đẹp và không thích hợp để đeo kính cận làm mất nét thẩm mỹ trên khuôn mặt bạn. Việc lựa chọn kính cường lực chính xác với đôi mắt của người dùng là rất quan trọng, bên cạnh đó việc bảo quản kính cường lực cũng rất cần thiết, trước khi sử dụng và sau khi sử dụng kính bạn cần vệ sinh  kính thật sạch sẽ tránh để kính tiếp xúc với tay khi đưa kính trực tiếp vào đôi mắt của bạn, việc cần làm là vệ sinh tay thật sạch để kính áp tròng không bị nhiễm vi khuẩn gây hại cho mắt.
 
Lưu ý khi sử dụng
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại kính áp tròng với những cách sử dụng kính áp tròng khác nhau, thường có những loại kính có thể sử dụng trong 6-8 tiếng đồng hồ liên tục, hiện nay có cả những loại có thể sử dụng từ 12-24 giờ giúp cho người sử dụng tiện lợi hơn trong công việc cũng như sinh hoạt của họ. Hãy tìm đến những cơ sở, những cửa hàng kính mắt uy tín và chất lượng nhất để phù hợp với đôi mắt cũng như mục đích sử dụng của bạn để tránh lãng phí trong tiêu dùng.