HÃY ĐẶT MỤC TIÊU HỢP LÝ CHO TỪNG GIAI ĐOẠN
Hôm nay trên fb của AH Hoàng Nhật Mai có một Stt đăng “mục tiêu chọn bạn gái” của một bạn nam với các tiêu chuẩn như sau:
1. Xinh đẹp
2. Lịch sự, lễ phép
3. Ngoại hình chuẩn, cân đối: cao 1m70, nặng 50 kg
4. Không cận thị
5. Công việc ổn định (kế toán, bán hàng, thư ký văn phòng, phiên dịch, bảo hiểm, ngân hàng, giáo viên…)
6. Nữ công gia chánh (nấu ăn, rửa chén bát, giặt giũ, lau nhà…)
7. Gia đình gia giáo, có học thức
8. Chưa trải qua một mối tình nào
9. Còn trinh (quan trọng nhất)
Các sách về thành công đã đúc kết như sau: muốn thành công trước hết bạn phải có hoài bão, khát vọng và ước mơ lớn. Tiếp theo là phải đặt ra các mục tiêu hợp lý cho từng giai đoạn, tốt nhất không bao giờ đặt ra quá 5 mục tiêu, nếu lớn hơn thì cần bỏ bớt các mục tiêu ít quan trọng.
Rất tiếc rằng trong thực tế cuộc sống rất nhiều người thường đặt ra quá 5 mục tiêu. Khi đặt ra quá 5 mục tiêu thì hầu như rất khó đạt được.
Như bạn trai ở trên đã đặt ra 9 mục tiêu, rất ít các cô gái có đủ 9 tiêu chí trên, kể cả hoa hậu Việt Nam hay hoa hậu thế giới cũng có thể bị thiếu mất một vài tiêu chí. Nếu may mắn bạn trai trên gặp được một cô gái có đủ 9 tiêu chí trên thì có đến 99% là cô gái ấy lại không yêu chàng trai này.
Có thể stt chọn bạn gái của chàng trai trên là đùa vui, nhưng không thể phủ nhận trên thực tế mỗi khi cần đặt ra mục tiêu trong cuộc sống dù là chọn bạn gái, chọn vợ, chọn công việc, mua một ngôi nhà hay đặt mục tiêu cho sự nghiệp, rất nhiều người trong chúng ta đã đặt ra quá nhiều mục tiêu và đấy là nguyên nhân dẫn đến không thành công, thậm chí thất bại.
Để đảm bảo thành công, chúng ta hay ghi nhớ một điều hết sức đơn giản: “MỖI GIAI ĐOẠN, ĐỪNG BAO GIỜ ĐẶT RA QUÁ 5 MỤC TIÊU, nếu quá thì hãy dũng cảm bớt đi những mục tiêu ít quan trọng hơn”.

Comments are closed.