Giải mã ý nghĩa các thông số của kem chống nắng

Sản phẩm kem chống nắng được ví như là một lá chắn có tác dụng bảo vệ làn da hoàn hảo khỏi những tác hại của ánh nắng mặt trời. Đây là mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp không thể thiếu được đối với chị em phụ nữ, tuy nhiên để có thể hiểu đúng về những chỉ số của sản phẩm thì hiếm người biết được. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá về các thông số ấy và có thể lựa chọn cho mình một chỉ số phù hợp với làn da hiện tại nhé.

Giải mã ý nghĩa các thông số của kem chống nắng
Giải mã ý nghĩa các thông số của kem chống nắng

Các thông số của kem chống nắng có ý nghĩa gì?

1. SPF
– Chỉ số SPF có tên gọi đầy đủ đó là (Sun Protection Factor) đây chính là thước đo số giờ trung bình mà làn da của bạn được bảo vệ khi sử dụng kem chống nắng. Nhờ chỉ số này mà da có thể chống lại được tia UVB, đây là loại tia cực tím có thể gây cháy nắng cho da và là nguyên nhân gây ung thư da cao nhất.
– Theo như nghiên cứu của các chuyên gia thì làn da của chúng tá có khả năng chịu được tác động của tia tử ngoại trong thời gian khoảng 10 phút, nó đồng nghĩa với việc sản phẩm kem chống nắng có thông số chống nắng SPF 30 thì sẽ giúp da chịu được tác động của tia tử ngoại gấp 10 lần đó là 300 phút. Thông số này sẽ được nâng lên SPF 40 tương đương khoảng 400 phút, SPF 50 tương đương khoảng 500 phút.
– Các sản phẩm kem chống nắng có chỉ số SPF thấp nhất là 15 và cao nhất là đó 100. Tuy nhiên, mức độ bảo vệ của kem chống nắng còn tùy thuộc vào hoạt động của bạn như thế nào và cách sử dụng kem chống nắng của bạn có đúng cách hay là không.

2. PA
– Thông số PA có tên đầy đủ là (Protect Grade) ý nghĩa của nó là khả năng bảo vệ da khỏi tia UVA.

3. PPD
– PPD tên đầy đủ là (Persistent Pigment Darkening) ý nghĩa của thông số này biểu thị lượng tia UVA tiếp xúc với da.

4. Broad Spectrum
– Với những loại kem chống nắng có chỉ số SPF lớn hơn 15 thì sẽ có ghi chữ Broad Spectrum. Có nghĩa là có quang phổ rộng và có khả năng bảo vệ da khỏi 2 tia gây hại là UVA và UVB.
– Vì vậy, khi mua một sản phẩm chống nắng mà trên đó có SPF và Broad Spectrum thì nó cũng đồng nghĩa với việc sản phẩm đó đủ điều kiện để giúp bạn bảo vệ được làn da khỏi các tia UV.

Chiaki.vn hy vọng rằng khi bạn hiểu được ý nghĩa của các thông số của kem chống nắng thì bạn sẽ tự tin chọn cho mình loại kem chống nắng có khả năng bảo vệ cao nhất và thực sự an toàn cho làn da của mình trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, chúng tôi xin nhấn mạnh không phải kem chống nắng có chỉ số chống nắng cao là sẽ có hiệu quả chống nắng tốt hơn đâu nhé, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và quan trọng là phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

Xem thêm tại đây: http://taytrangtunhien.com/nhung-loai-kem-chong-nang-ngan-ngua-nam-tot-nhat-2018/

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm áo chống nắng uniqlo nhật bản không chỉ giúp chống nắng hiệu quả mà còn hợp thời trang, dễ phối hợp với các loại trang phục khác, khiến bạn luôn tự tin khi tham gia giao thông, không bị bai dão, không bạc màu và giặt sạch rất nhanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *