Trong cuộc sống hiện đại này, những thiết bị điện tử thông minh như điều khiển đồ dùng từ xa, thu phát hồng ngoại, camera,… không còn là sản phẩm xa lạ đối với nhiều người tiêu dùng. Trong đó, phải kể đến thiết bị cảm biến chuyển động. Đây được xem là sản phẩm có nhiều chức năng vượt trội thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Do đó mà hiện nay, ở các hệ thống nhà thông minh, khách sạn, doanh nghiệp lớn, nhà hàng,… sử dụng công tắc cảm biến chuyển động rất nhiều. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp cho khách hàng một số thông tin về cảm ứng chuyển động và một số lưu ý khi sử dụng thiết bị này.
Cảm biến chuyển động là loại thiết bị có khả năng phát hiện chuyển động trong bán kính rộng từ đó nó có thể phân tích dữ liệu chuyển động để đưa ra những phản ứng phù hợp theo lập trình đã được cài sẵn trước đó. Ví dụ nó có thể tự động bật, tắt đèn khi có sự xuất hiện con người mà không cần sử dụng đến công tắc điện. Hiện nay, hệ thống cảm biến chuyển động đang được ứng dụng vào rất nhiều thiết bị, phổ biến nhất đó là đèn chiếu sáng, rèm cửa, điều hòa, hệ thống camera,… bên cạnh đó, công tắc cảm biến chuyển động còn có chức năng cảm biến với nhiệt độ, âm thanh, nên hầu như nó có thể ứng dụng vào tất cả các thiết bị điện tử trong ngôi nhà của bạn. 
công tắc cảm biến chuyển động hoạt động động dựa trên nguyên lý cảm biến chuyển động kết hợp với cảm biến tia hồng ngoại. Nên khi lắp đặt hệ thống cảm biến chuyển động bạn cũng nên lưu ý một số vấn đề sau đây để đảm bảo là lắp đặt đúng cách. Thứ nhất, bạn phải cân nhắc, lựa chọn vị trí lắp đặt cảm biến phù hợp. Tuyệt đối không lắp hướng mắt cảm biến hướng về dàn máy nóng lạnh, bởi vì, máy nóng lạnh khi hoạt động thường tỏa ra nhiệt độ cao khiến tia bức xạ hồng ngoại của cảm biến chuyển động phát ra bị nhiễu và hoạt động không chính xác. Không lắp đặt cảm biến chuyên dùng ở trong nhà ra ngoài trời vì loại cảm biến này không có khả năng chịu mưa nắng, gió, sấm chớp, dẫn đến dễ bị hỏng, ảnh hưởng đến hoạt động của cảm biến. Bạn cũng không nên lắp đặt cảm biến chuyển động ở những nơi có rèm che. Vì nếu trong trường hợp bạn mở cửa sổ, rèm che gặp gió sẽ dẫn đến nguồn ánh sáng và nhiệt xâm nhập vào bên trong có thể dẫn đến tình trạng cảm biến vi sóng. Tiếp theo là không nên lắp đặt cảm biến chuyển động theo hướng có ánh nắng mặt trời. Chúng ta đều biết rằng tia mặt trời có nhiều bức xạ hồng ngoại mạnh là nguyên nhân khiến cho mắt cảm biến bị nhiễu.
Xem thêm: https://nhathongminh88.com/nha-thong-minh-dicom.html
Xem thêm bài viết trước: http://giaydepnugiare.com/tai-sao-cong-nghe-smart-home-nha-thong-minh-duoc-ung-dung-rong-rai-tren-thi-truong-viet-nam-ngay-nay/