Collagen mỹ được các chị em ca ngợi và xem là thần dược làm đẹp da cực kỳ hiệu quả, collagen cũng được cánh mày râu yêu thích khi muốn sở hữu làm da căng mướt mềm mịn.
Tuy nhiên, sử dụng collagen cũng có thể có tác dụng phụ và có rất nhiều loại collagen được bán trên thị trường, đó là lý do nhiều người sử dụng nghi ngờ về tác dụngvà hiệu quả khi sử dụng collagen cũng như các tác dụng của collagen.
Collagen Neocell + C Dạng Nước Uống Pomegranate 4000mg 16oz 473ml
Vậy thực hư tác dụng va tác hại của collagen như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!
Collagen có an toàn không?
Nếu hỏi collagen có an toàn không thì chúng tôi khẳng định collagen sử dụng cực kỳ an toàn, hiệu quả, có thể sử dụng cho mọi đối tượng và không lo tác dụng phụ.
Nhiều chị em cho rằng collagen có hại tuy nhiên collagen chỉ có hại khi  người dùng tự ý sử dụng collagen, sử dụng collagen không đúng cách hoặc chọn lựa collagen không đảm bảo chất lượng được bán tràn lan trên thị trường.
Bởi thực tế thành phần của collagen bao gồm toàn bộ các thành phần tự nhiên an toàn, được kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm trước khi sử dụng vì vậy collagen khong lo tác hại ngay cả khi sử dụng lâu dài.
Xem thêm: http://banmayhutsua.net/tinh-chat-duong-da-collagen-vang-3w-clinic-collagen-luxury-gold-essence/
Chỉ có các loại collagen lấy từ các động vật khác nên có nguy cơ gây phản ứng dị ứng khi uống hoặc các loại collagen được chế biến thủ công không đảm bảo an toàn khi sử dụng thì mới có hại cho các chị em, chị em hoàn toàn yên tâm nhé!
Chị em cũng lưu ý rằng các loại collagen tự làm thủ công hoặc không rõ nguồn gốc từng gây ra nhiều tác hại cho chị em khi sử dụng, điển hình là các dấu hiệu sưng đỏ, bọng nước trên da do uống collagen hay gây dị ứng với các thành  phần khác của kem dưỡng da sữa rửa mặt…
Collagen có thể sử dụng uống hoặc bôi ngoài ra, nhưng dù dùng bằng bất cứ cách nào chị em cũng cần lưu ý sử dụng collagen đúng cách để không ảnh hưởng đến cơ thể, không gây nhiễm trùng da hoặc viêm da dị ứng toàn thân. 
Trước khi sửdụng collagen cho toàn cơ thể chị em cần sử dụn thử cho 1 vùng da mặt nhỏ hoặc trên cánh tay, nếu không có dấu hiệu  gì lạ hãy nên sử dụng collagen tiếp còn nếu có dấu hiệu lạ cần ngưng sử dụng collagen ngay. 
Các chị em làm đẹp cũng cần chọn địa chỉ cung cấp collagen uy tín, tránh mua collagen hàng trôi nổi tuy rẻ nhưng chất lượng không dảm dbảo mà còn có thể gây hại nhé.
Chúc các chị em luôn xinh đẹp mà mạnh khỏe, sử dụng collagen an toàn.