“Chương trình giúp sức miễn phí 5000+ gia đình khó khăn khỏi khói thuốc lá”
Kinh nghiệm cai thuốc của Bác sĩ trưởng Khoa Tăng Huy Cường- Trưởng Khoa Ngoại tiêu hóa, bệnh viện Hữu Nghị Đa Khoa Tỉnh Nghệ An. (Có video ghi âm 7phut nha cả nhà).
Anh Cường từ hút 40 điếu xuống còn 5 điếu/ngày và giảm còn 2 điếu/ngày vào ngày thứ 3. Sau khi hết 2 chai trong 05 ngày thì cai được luôn. Với các trường hợp hút ít hoặc nhẹ thì chỉ cần nửa chai đã khỏi.
Tỉ lệ cai thành công với với khối văn phòng đạt 95%, với công nhân, người lao động là 70% do phải tiếp xúc thụ động với khói thuốc quá thường xuyên, và ý thức về việc cai thuốc chưa cao, do người nhà ép, động viên là chính.
Anh Cường là một khách hàng dễ thương, có tay nghề cao, lại đối xử rất tốt với cấp dưới. Nên được mọi người yêu quý. Cả y tá và dược sĩ của bệnh viện đều mong bác sĩ cai thuốc thành công. Ngày thường, mỗi ngày anh vẫn đốt 40 điếu, cái ụ báo cháy trong phòng riêng còn được anh bịt bằng 1 cái chén sành vì khói thuốc quá nhiều – cái này ai ở khoa cũng biết.
Khi anh tuyên bố cai thuốc (nên làm điều này ạ, để qua cầu rút ván cũng là một chiến lược tốt có sự ủng hộ và động lực từ người xung quanh) cả khoa chia làm 2 phe đánh cược nhau, một bên nói bác sĩ Cường có thể cai, một bên không. Ngày 14/07/2017 a bắt đầu súc miệng để cai Và ngày 20/7/2017, tôi nhận được tin nhắn giục gửi cho anh bộ 2 chai (anh sợ mình tái nghiện, dù trước đó tôi không muốn gửi vì thường nếu khách hàng quyết tâm cai, thì khi đặt 4 chai họ sẽ trả lại 2 chai sau vì chắc chắn khỏi, tôi có nhắn cho anh Cường như vậy, anh suy nghĩ kĩ, mắc công trả về lại nhưng anh cam kết sẽ không trả lại vì với anh chỉ cần cai được thuốc là quá rẻ rồi), dù anh đặt từ ngày 16/7 nhưng do hàng nước nên Giao hàng Nhanh Liên tục gửi tin nhắn giao chậm hàng vì cấm bay. Nên tôi gọi lại để hỏi thăm tình hình, và rất vui khi bác sĩ Cường đã chính thức ngưng hút thuốc lá.
Video ghi âm ở đây: https://youtu.be/dF09M1vk7Rs
Ngày 20/7 tôi còn phải nhờ bạn trợ lý của sếp tổng Giao Hàng Nhanh kiểm tra mã đơn hàng MPDS-348132847-1422 vì nó không hiển thị đủ thông tin trên web, tôi không biết 2 chai cai thuốc đang ở đâu? Nhưng rất may, cuộc nói chuyện với anh Cường đã làm tôi thấy nhẹ nhõm (dù ngày hôm nay 23/7 chai cai thuốc vẫn chưa tới tay khách hàng). Vậy là một người nữa, đã bỏ được một thói quen ảnh hưởng tới sức khỏe.
Mọi người hãy giúp em share bài, hoặc đóng góp ủng hộ cho chương trình nhé.
Chương trình giúp hơn 5000+ gia đình, khỏi khói thuốc lá thực hiện bởi Doanh Nghiệp xã hội 5000PLUS.
Hành trình giảm tỉ lệ nam hút thuốc từ 50% xuống dưới 10% là một hành trình vạn dặm. Có ai muốn đi cùng em.
See Translation