Cá nhân mình đánh giá Trois Gourmand là nhà hàng Pháp hảo hạng nhất ở Tp HCM.
Mình là fan hâm mộ trung thành của ẩm thực Pháp từ lâu. Người Pháp đặt rất nhiều tâm huyết và niềm tự hào vào nghệ thuật ăn uống. Nhất là những khi lưu lạc travel đến những nơi mà đồ ăn thực sự dở (như Phillipines), giải pháp đáng tin cậy nhất của người kén ăn như mình là đi tìm nhà hàng nào mà chủ hoặc đầu bếp là người Pháp. Họ chưa bao giờ khiến mình thất vọng!
Quay trở lại với ẩm thực Pháp ở Sài Gòn, có khá nhiều nhà hàng ngon như
Le Bouchon; Le Maison; Refinery; Mach House. Tuy nhiên họ chưa đạt được tới độ hảo hạng đến (gần) hoàn hảo như Trois Gourmand.
Mỗi món ăn ở đây làm thoả mãn người thưởng thức, từ người sành ăn tới người cực kỳ kén ăn với sự tinh tế, cầu toàn trong từng chi tiết nhỏ nhất. Mỗi miếng ăn đưa vào miệng là một vũ điệu mê ly nhảy nhót trên từng tế bào vị giác.
Năm ngoái mình và cô bạn thân có dịp ở Paris làm một tour khám phá ẩm thực Pháp – từ nhà hàng 5 sao đắt cắt cổ mình suýt bán mất một quả thận, tới những nơi bình dân hơn. Hầu như đều rất ngon. Nhưng chưa có nhà hàng nào làm cái dạ dày mình hoan hỷ như Trois Gourmand!
Thêm bonus là nhà hàng này nằm trong khuôn viên của một villa rất lãng mạn và yên bình giữa Thảo Điền, xa khỏi trung tâm thành phố ồn ã. Nội thất nhà hàng ấm cúng, và có nhiều tác phẩm nghệ thuật đặc sắc được trưng bày. Bên cạnh thưởng thức ẩm thực bạn có thể thưởng thức thêm hội họa trong lúc ngồi lau nước miếng đợi đồ ăn lên.
Rating của mình: 4.9 ⭐️⭐️⭐️⭐️⭐️
Hình ảnh: Những món ăn may mắn còn nguyên vẹn thân xác. Một nửa đồng bọn của chúng đã hy sinh oanh liệt trước lúc mình kịp nhớ đến việc chụp hình.
Hình nhà hàng mượn từ anh Google vì mình ham ăn quá quên chụp nhà hàng luôn.
Nhắc lại mà thèm! Chép chèm chẹp!