Bận rày là tôi giật mình vì thấy Taxi chính thống đòi kiện mấy hãng ô tô giá rẻ vì “thu tiền rẻ” của khách: nghĩa là không muốn người Việt được đi ô tô giá rẻ nữa.
Giờ tôi thấy lại có một thứ tương tự ở trên trời: khi mà 2 trong 3 doanh nghiệp máy bay đòi móc túi khách bằng cách yêu cầu nâng giá sàn máy bay: Nghĩa là không muốn người Việt được bay máy báy giá rẻ nữa.
Cái lý lẽ đưa ra thật hồn nhiên: Ảnh hưởng hiệu quả kinh doanh và phát triển bền vững của ngành !
Nhưng cho tôi hỏi chút: Sao những bọn giá rẻ vẫn sống được?
Đơn giản vì họ đã Sáng tạo và ứng biến để tìm ra được lợi ích trong việc đem lại giá trị cho cộng đồng: Đó chính là sự Cộng Sinh và Ứng Biến !
Charles Darwin đã nói rồi: Trong lịch sử phát triển của con người (và cả loài vật), những ai học được cách cộng tác và biết ứng biến tài tình nhất sẽ sinh tồn. Charles Darwin
Tin tôi đi: cái gì cứ tư duy độc quyền và cấu kết bắt tay nhau thì thằng bị bóp cổ đầu tiên là THẰNG DÂN ĐEN !
Và khi không biết ứng biến, chính những thương hiệu đó sẽ bị ảnh hưởng
– Thực tế đã chứng minh: những thương hiệu lớn như Nokia đã thất bại vì không chịu ứng biến.
– Những tòa soạn báo không kịp cập nhật theo xu hướng mạng xã hội đã gần như phải đóng cửa.
Nhưng anh chị đừng vội nhầm, nếu như họ dùng tới CƠ CHẾ để áp đặt kiểu độc quyền hoặc kiểu kinh tế thị trường của Xã hội chủ nghĩa thì anh chị cứ chấp nhận mọt đít phải trả tiền đắt đi.
Thật tình cờ là những đơn vị đang mong muốn đòi áp giá sàn thì rất hay là những doanh nghiệp nhà nước .
Lại nói đến doanh nghiệp nhà nước, họ được tạo điều kiện mọi mặt, từ hạ tầng đến chủ trương chính sách, nhưng các bạn biết rồi đấy: con ông cháu cha, năng lực chuyên môn không có, khả năng quản trị yếu kém, bộ máy cồng kềnh, hoạt động lãng phí, thiếu sáng tạo… và đặc biệt không quan tâm tới khách hàng…
Không tin, bạn chỉ cần ăn 1 lần ở mấy nhà hàng kiểu Hợp tác xã nhà nước vẫn còn tồn tại mà xem: ví dụ hamburger ở Thủy Tạ – đảm bảo chỉ muốn nhè mẹ ra bàn.
Cá nhân tôi sẽ tiếp tục ủng hộ bằng việc đi Ô tô qua app và bay bằng Vietjet Air.
Và không ủng hộ cái nền kinh tế thị trường “cào bằng” theo kiểu nền kinh tế xã hội chủ nghĩa.
Chia sẻ và lên tiếng cũng là cách giúp có được nền kinh tế thị trường tốt hơn cho chính các bạn.
Hãy tự cứu mình…

81 thoughts on “Bận rày là tôi giật mình vì thấy Taxi chính thống đòi kiện mấy hãng ô tô giá rẻ vì “thu tiền rẻ” của khách: nghĩa là không muốn người Việt được đi ô tô giá rẻ nữa

 1. Smart So Smart says:

  Bài viết rất hay ! Ở góc độ này, tôi mỉa mai rằng, suốt bao năm qua vna đc hỗ trợ giá xăng từ chính sác của nhà nước, ngoài ra họ còn đc hỗ trợ nhiều các yếu tố khác nữa. Suốt nao năm qua, chẵng lẽ họ ko tích luỹ được. Về nghiệp vụ quản lý vốn nói trắng ra là quá kém và ko có tầm nhìn dài hạn. Đến khi họ ko còn đủ kinh phí để chạy đua trong sales và marketing hoặc lợi nhuận ko còn đc như trước thì bắt đâu kêu gào. Đây cũng thể hiện cái hài hài của mấy cty nhà nước !! Cty nào cũng làm ăn thua lỗ, thể hiện lợi ích nhóm và chính nhưng công ty này làm tăng nợ công cũng như góp phần vào thâm hụt dữ trữ ngoại hối bằng những hợp đồng vay với ls cao. Giờ ls càng ngày càng tăng thì kêu trời vị ko thể duy trì đc giá vốn như trước nữa. Nếu tiếp tục đà này, khi các tập đoàn tư bản nhảy vào, chấp nhận lỗ hàng chục năm thì lúc ấy mấy ông nội này chị có về vườn thôi. Sắp tới có thêm air asian thì khóc bằng tiếng mán nha :)).

  1. Phungdoanpt says:

   A nói hay quá a ơi. Like

 2. Anton Tran says:

  Ôi. A Hiếu post bài kiểu này làm em cảm phục quá. Phải share ngay khi đọc xong. Cảm ơn anh Hiếu nói hộ lòng em.
  Edit: bay nhiều nhưng chưa bao giờ bay VN airline.

  1. Đặng Đình Ninh says:

   bạn làm đ có tiền mà đòi đi vna

 3. Hau Tran says:

  chuyện thật như đùa, doanh nghiệp nhà nước hổ trợ tạo đk đủ thứ. năm nào cũng báo lỗ, lỗ mà k bao giờ chịu xin nghỉ, lỗ mà cứ dành làm. yêu nghề quá mà.

  1. Nhiên Lâm says:

   s m quan tâm mấy vấn đề này hơi quá vậy, t thấy m cmt k thiếu chuyện giề. bớt bớt đi :)))

 4. Trung Thắng Nguyễn says:

  Sáng đọc bài này tính chửi mà chưa kịp, may mà anh chửi giúp. Dm, hồi trước các thằng nhà mạng lớn cũng ko cho khuyến mãi 100% bắt xuống còn 50% là đã vô lý lắm rồi, giờ lòi ra mấy thằng hàng không mất dạy này nữa. Đỡ ko nổi!

  1. Phạm Tuấn says:

   Thằng nhà mạng lớn mới là những thằng muốn khuyến mãi 100%, nó khuyến mãi 100% 1-2 năm là bọn nhỏ lẻ sập tiệm hết. Lúc đó thì lại thành bọn lớn độc quyền vs nhau, nên mới có luật chỉ được khuyến mãi 50% và chỉ trong 1 số ngày cụ thể

 5. Đức Hoàng says:

  Chúng nó chờ bán cổ phần doanh nghiệp nhà nước mới giá bèo, chờ thanh lý tài sản công với giá mạt hạng.

 6. Hau Tran says:

  😀 nhà nước k quan tâm dc thì tự mình phải quan tâm thôi. phải quan tâm nhiều thì mong sao đến đời con cháu mình chúng nó k cần phải lo phải quan tâm j nữa

 7. Nhiên Lâm says:

  quỳ =.=

 8. Bùi Đình Thọ says:

  Lại còn tăng giá vé vì giá nhiên liệu tăng nữa chứ. Mà giá nhiên liệu thì…độc quyền, không có cạnh tranh. Đổ qua đổ lại cuối cùng mình ăn hết. :'(

 9. Hau Tran says:

  bữa tết thì cắt giảm số lượng vé tàu để dân đi máy bay.

 10. Trần Thị Việt Hà says:

  Vâng cũng ơn hãng giá rẻ Vietjet chúng iem mới có điều kiện mà vi vu chứ cứ dựa vào bác VNA có khi em chỉ ở nhà đắp chăn và du lịch qa màn ảnh nhỏ. Tương tự ơn bác Grab và Uber mỗi khi đi lại tại Thủ đô và Sài Gòn hoa lệ em đỡ sợ các bác vận tải = taxi bóp cổ lè lưỡi. Cảm ơn bác Hiếu Chí Trần đã chửi giúp anh em văn vẻ kém!

  1. Trần Thị Việt Hà says:

   Kể ra bác VJ arlines cho em ngồi ghế nhựa như xa khách mà giá giảm còn 1/3 em.cũng vẫn vui lòng bay tiếp các bác ah! Ahihi!

 11. Van Anh Nguyen says:

  Lỗ nhưng các lãnh đạo VN lương tháng cũng phải tính theo đơn vị trăm củ

 12. Hau Tran says:

  http://vnexpress.net/…/54-nguoi-dan-phai-hoi-lo-moi-xin… lỗ mà phải hối lộ xin vào để được lỗ

 13. Nguyen Minh Thai says:

  Đây là nền kte thị trường theo định hướng XHCN nhé. Nên là thằng Dân lúc nào cũng bị ép cho lòi trĩ ra đến mức Đen người đi vì bị ép. Thế nên mới bị gọi là Dân Đen, chứ như cái bọn tư bản đang giẫy chết thì bọn nó được gọi là công dân cơ! =)))
  Với cái hội “bảo vệ người tiêu dùng” bên nó sẽ lên tiếng ngay, còn bên ta thì…kệ mẹ bọn Dân Đen! :v

  1. Nguyễn Mai Mai says:

   Ủa chứ nhà nước đồng ý rồi hả bạn? Hay chửi nhà nước trước đã, đúng sai kệ đi?

 14. Trung Võ says:

  Đồng ý với một số ý kiến của anh, tuy rằng nó nghe giông giống fb Phương Thơ, trừ chi tiết VAC được trợ giá xăng máy bay. VAC mua của Vinapco theo giá thả nổi Sing Jet Kero (Platts Singapore), trong đó 1 phần được hedge bằng hợp đồng swap & zero cost collar. Các năm khác, như 2010, có thể nó hedge trúng, nhưng năm 2014 thì lỗ phải tầm $20-30/bbl, đây là điều bình thường, cũng như vụ JetStar.
  Ngoài ra VAC, hay bọn xăng dầu, cũng chảnh chết mẹ, tôi đố anh dụ nó vay lãi suất cao được đấy. Ngân hàng nào cũng đều phải áp lãi suất tiền gửi/tiền vay, tỷ giá mua bán ngoại tệ, phí dịch vụ… rất ưu đãi, thậm chí chịu lỗ mới được nó cho phép phục vụ.
  Còn vấn đề quản lý/thất thoát vốn nhà nước của nó thì tôi ko bàn đến.

 15. Ngô Thảo Aliah says:

  k lo anh ơi.
  bọn DN nhà nước chúng o e đòi ép ra tăng giá chúng sẽ chết vì xắp tới hãng Air ASIAN của Malaysia sẽ đầu tư ở VN giống y như của Vietjet rồi. k có thằng này cũng có thằng khác. lo có tiền để bay thôi k.

  1. Phong Lưu says:

   Cụ thức tỉnh đi, nếu mà đã thế thì hàng trăm hàng nghìn thằng nó đã đầu tư nhiều lĩnh vực rồi, nhưng do một số vấn đề, trong đó có cả Cơ Chế mà các nhà đầu tư nó bỏ của chạy lấy người, giờ đa số toàn đầu tư kiểu gây ô nhiễm môi trường thôi

 16. Ngô Thảo Aliah says:

  sức mạnh của dân chúng ta nên tẩy chảy hết cái bọn mang mác doanh nghiệp NN đi. chúng sống là mình khổ. e cũng bay nhiều mà toàn chọn hãng giá rẻ bày vèo cái đến nơi rồi đi đi lại lại VN với Malaysia có bao xa đâu. nhưng thực tế chưa bao giờ đặt chân lên VN Airline cả.

 17. Ly Phuong Dinh says:

  Anh Hiếu thay lời muốn nói . Bọn quản lý kém nó hở tí là : cấm , áp đặt, áp giá …. luật này luật nọ chỉ phục vụ cho giai cấp thống trị . Doanh nghiệp nhà nước làm ăn như cc thi vẫn ngang nhiên tồn tại , doanh nghiệp tư nhân thì bj chèn ép . Rồi tất cả đổ đầu dân đen hứng chju hết mọi thiệt thòi

  1. Thu An says:

   Giai cấp lãnh đạo là giai cấp công nông đấy nhé.

 18. Hiếu Chí Trần says:

  Bác nào không tin mời ăn hamburger Thuỷ Tạ thử một bữa xem sao. ĐCM … đéo khác gì miếng thịt rán kẹp giữa cái bánh mì.

  1. Huy Cận says:

   quả ấm XHCN =)))

 19. Ngô Thảo Aliah says:

  ngành hàng k nói riêng thì làm gì gây hại tới môi trường, con người.
  bạn lại cmt đâu đây xa xôi quá.
  xin thưa rằng các bạn qua malaysia mà xem toàn bộ đất nước chỗ nào cũng là khu công nghiệp đủ các ngành nghề trừ mấy loại CN nangej như Fomosa thì nó k cho vào nhé. đất nước người ta phát triển CN cách đây mấy chục năm rồi có ô nhiễm đâu. cơ bản là chính phủ của họ do dân và vì dân. muốn dân có miếng ăn nhưng vẫn phải nghĩ cho cả 1 tỷ năm sau. hệ thống máy bay giá rẻ có ở indonesia, malaysia từ bao lâu rồi mà vn mới có vài năm nay kể từ khi có Vietjet. hãy cảm ơn những con người giám nghĩ giám làm họ đang mang lại lợi ích chung chứ k riêng gì DN.

 20. Minh Hai Cad says:

  Sầu. Em éo hiểu bọn jetstar lại có thể mặt dày tăng giá vé. Cái máy bay của Jetstar em bay 2 lần mà chạy mất dép, có lần e phải về HN gấp nên đành book vé. Bay lúc 16h30 đợi đến 1730h vẫn éo đc bay.
  Lên máy bay thì mùi mốc, mùi điều hòa không khác gì cái mùi ở xe ca chở khách + lợn ngày xưa. Đến lúc 18h45 đói (check in xong từ hơn 16h ngậm hơi đợi máy bay ở nhà chờ), thấy e tiếp viên đưa cho tờ catalogue đầy món ăn, hồ hởi book.
  Book món đắt thì không có, sau book món rẻ cũng không có, cuối cùng em bảo thế giờ e đang có gì ở xe đấy, em ấy bảo…bánh bông lan hoặc mỳ tôm…
  Ôi sốc…

  1. Phương Hoàng says:

   E còn gặp cả RUỒI trên máy bay của Jestar mới kinh!

 21. Chu Lương Bằng says:

  Cả 1 hệ thống to nhất nước bị 2 thằng cu lớp 9 nó hack. Nó cười vào mặt cho.

 22. Khanh Van Nguyen says:

  Mệ, lâu lắm mới đồng quan điểm :p

  1. Tuan Nguyen Huy says:

   : ))))

 23. Quangde Nguyễn says:

  cái cơ sở này có bị áp giá sàn ko ta

 24. Khanh Van Nguyen says:

  Kiểu gì cũng kinh tế thị trường thôi, giờ 3G wifi phát triển, ai goik sóng gsm nữa… nên đặt sàn khuyến mại vẫn là lố lăng

 25. Đỗ Đức Minh says:

  Cái tình cảnh của vna và vj bây giờ ko khác cảnh vnpt và viettel năm 2002.lúc đó ko ai dám nghĩ viettel có thể vượt được vnpt. Nhưng giờ mọi người thấy rồi đấy. Mình nghĩ chuyện vj vượt vna sẽ là sớm hay muộn mà thôi.

  1. Nguyễn Ngọc Chuối Tiêu says:

   Viettel cũng của quân đội nhà nước mà, nếu ko nó bóp chết trong trứng nước rồi. Vậy cũng so

 26. Hoàng Thanh Tùng says:

  Lại XHCN :v thôi t đến lạy

 27. Trung Pham says:

  Jetstar thuộc sở hữu của VNA nên nó làm chân gỗ thôi. phục vụ mục đích của VNA

 28. Quang Huy says:

  Bác nói chuẩn

 29. Smart So Smart says:

  ah đấy là đối với các ngân hàng trong nước thì các bố ý như thượng đế. Phân tích sâu về ls thì mình ko muốn đề cập nhé. Đơn giản là đối với các hợp đồng vay của các tổ chức tín dụng nc ngoài thì bất kỹ khoản vay hỗ trợ đầu tư bằng đô la thì cao ngất ngưởng. Chứ họ ko đủ tiêu chuẩn vay ưu đãi đối với các xếp hạng cao của s&p đâu…. Các khoản vay phải có cam kết của cp vn. Mà hơn nữa cpvn mà tách nợ của dnnn ra khỏi nợ công thì đừng hòng vay tiếp nhé !!

 30. Anh Thắng says:

  Ủa thì hamburger là miếng thịt rán kẹp giữa 2 miếng bánh mỳ mà =))

 31. Jason Truong says:

  Giống ở mỹ thôi. 1 quốc gia phát triễn sẽ luôn cố gắng bảo vệ nguồn sống của người dân của mình. Ở mỹ ngành nông nghiệp đa phần là nhập khẩu, nhưng vẫn có những người nông dân phải trồng trọt vì đó là nghề của người ta. Và rồi họ ko cạnh tranh dc về giá vì giá thị trường quá rẻ. Vậy là nhà nước giúp họ bằng cách nâng giá sàn của sản phẩm nhập khẩu lên để giá nó ngang bằng nhau. Vì giá ngang nhau và người dân rất muốn ủng hộ sản phẩm của đất nước họ nên họ sẽ ưu tiên chọn sản phẩm của nông dân mỹ. Chỉ là 1 ví dụ thôi. Còn ở vn thấy rẻ là ham thôi ko có nhìn xa. Và tình người cũng ko có

  1. Hong Nhat says:

   Kinh tế Mỹ nó thừa tiền nên nó bảo hộ nông nghiệp vì trị giá nhỏ, bảo hộ chơi chơi vậy. Dù nó thừa tiền nhưng bố bảo nó dám bảo hộ hàng không vì nó đã từng làm thế trc năm 1978 và đã bị trả giá. 70% ng Mỹ chưa biết đến máy bay là j vì giá quá đắt.

 32. Hoang Tran says:

  quan điểm cá nhân thì k đồng ý việc áp giá sàn, nhưng k phải k có lý nếu áp giá sàn, chỉ là giá bao nhiêu thì được. Vì Vj mà có vấn đề hay chấp nhận lỗ thì bác có biết giá đắt như thế nào không. Ít nhất có thể thấy nửa số máy nay sẽ k phải của VN nữa

 33. Hà Phương'sam says:

  Ng like thu 100

 34. Jason Truong says:

  ĐÚNG thì lẻ thế mà trong quá khứ đã từng có nhiều cuộc khủng hoảng kinh tế nhưng đều xuất phát từ việc bảo vệ kinh tế của người dân cả thôi

 35. Jason Truong says:

  sau này thì áp dụng hình thức đánh thuế cao các mặt hàng nhập khẩu để có thể cân bằng giá cả trong nước và nhập khẩu. tới h vẫn vậy

 36. Anh Vu says:

  Ông taxi chính thống kiện vì ông ấy phải chịu nhiều trách nhiệm hơn ông grab uber nên chi phí cao hơn. Điều kiện cạnh tranh ko công bằng thì không phán đc
  Còn ông vietjet vs ông nhà nước thì đúng như bài của anh rồi, khổ ai chỉ khổ dân đen thôi. Tuy nhiên tăng chi tiêu toàn dân cũng là 1 cách thúc đẩy nền kinh tế, e rằng mấy ông nhà nước sẽ nói vại

  1. Nguyễn Mai Mai says:

   Bạn không xem thời sự và không cập nhật tình hình chăng? Nghe nhà nước nói gì chưa?

 37. Phúc Nam says:

  Vn airline cũng thế thôi . Catalogue thì nhiều nhưng có đúng 1 món là mì thái ( mì gói úp =))

 38. Nguyễn Mai Mai says:

  Thế đưa ra catalog làm quái gì :))

 39. Thích Đủ Thứ says:

  Kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa nó phải thế, giá vé phải tăng mới mang lại sự công bằng cho dân và mấy thằng có máy bay. Kiểu này kiến thức kinh tế vĩ mô vứt mẹ nó đi chỉ học kinh tế độc quyền là đủ. Gửi lời chào đến những thằng quá “khôn- cho bản thân nó” khi đòi áp giá sàn. Chó đẻ – xin lỗi chủ nhà em nhỡ nhời

  1. Võ Nguyễn Huy Tâm says:

   Côg bằng cho dân?

 40. Anh Vu says:

  Bạn cập nhật cho mình đi

 41. Doan Do Luong says:

  Em ko có ý đinh đi jettar lần hai. Cảm ơn anh đã nói đúng từ : mặt dầy.

 42. Đinh Hải Dương says:

  Cái này là Bộ Giao thông vận tải đề ra thôi, nhưng ko có phản ứng gì từ dân là triển khai luôn. Bạn thử ko.chửi xem, nó đồng ý lúc nào ko biết

 43. Nguyễn Mai Mai says:

  Cái này là do các hãng cạnh tranh không lành mạnh thôi nhé. Còn hôm qua, thời sự người ta đã nói: Nhà nước không can thiệp vào vấn đề giá cả của các bên. Nhà nước đảm bảo các hãng có môi trường kinh doanh lành mạnh nhé. Còn việc của các hãng thì để xã hội tự điều tiết nhé.

 44. Nguyen Minh Thai says:

  Nắng Ban Mai: Bạn đọc báo chưa? Hay chỉ đọc cái tittle rồi vào cmt thế? Đó là công văn đề xuất của VN Air gửi bộ GTVT và các bộ liên quan. Ủa chứ nhà nc ko liên quan thì khi không nó gửi vb thì sao ko xin áp dụn giá sàn cho mình nó mà nó đòi áp dụng cho toàn bộ hãng hàng ko khác. Biết năm vừa rồi VN air nó mất bao nhiêu thị phần vào VJ air ko mà ngồi phán thế!

 45. Trịnh Công Thịnh says:

  Làm gì có ” Xã hội chủ nghĩa ” mà định hướng kinh tế thị trường theo chủ nghĩa xã hội. Toàn bánh vẽ, khẩu hiệu xuông. Xin nói lại một lần nữa rằng quan chức cấp cao của Việt Nam cũng chỉ nói Việt Nam đang tiến lên xhcn chứ chưa lên xong. Hơn 70 năm đi tìm xhcn rồi mà có thấy đâu ? Ở trên thế giới này cũng đã có quốc gia nào tìm đc xhcn đâu ?

  1. Nguyễn Phong says:

   Thế mới gọi là Thiên đàng .

 46. Misa Ngo says:

  Ko tu cap nhat di sao lai keu nguoi ta lam cho

 47. Vũ Hiếu says:

  Thì thế mới sinh ra cái quái thai “kinh tế thị trường định hướng xhcn” là độc quyền, độc đoán, độc tài. Cho cạnh tranh công bằng là chết ngay khi chưa có phôi mầm chứ đừng nói là từ trong trứng !

 48. Anton Tran says:

  Chắc có người nhà bên vna rồi :))

 49. Hồng Quang says:

  Tuan Hao jetstar kìa :)) như cc :))

 50. Long Le says:

  ko cho đầu tư, gây khó dễ cho doanh nghiệp thì làm gì nhau …

 51. Tô Thanh Hằng says:

  Đắt lòi

 52. Đỗ Đức Minh says:

  Mình đang nói nó làm tốt hơn mà

 53. Thang Ht says:

  Bay jetstar lần 1 và cũng là lần duy nhất cho đến bây giờ. Ủ

 54. Phan Xuân Tuấn says:

  Em xác nhận độ hôi của một số máy bay Jetstar, đưa thượng đế về với cảm xúc đi xe khách chở thập cẩm ngày xưa

 55. Quốc Đạt says:

  Chỗ đẹp,gió to :)) đắt là đúng

 56. Nhu Quynh Nguyen says:

  Em tưởng nó là thịt rán kẹp giữa bánh mỳ mà anh ơiii

 57. Anton Tran says:

  Tiền nhiều. Nhưng đ thèm đi mấy thằng cty nhà nước thì sao nào?

 58. Nguyễn Thanh Tùng says:

  Taxi của uber, grab không cần chứng chỉ hành nghề, không phải chịu sự quản lý về việc giới hạn xe/cty, xe của grab, uber không bị ngặt nghèo vụ đăng kiểm với, bến bãi như taxi truyền thống. Về cơ bản thì uber grab được thuận tiện rất nhiều so với taxi truyền thống trong việc chi phí làm việc,quản lý với các cơ quan chức năng. Và cơ chế đóng thuế cũng khác nữa.

 59. Ngô Thảo Aliah says:

  hôi và bẩn.
  đó là lý do Air Asian của Malaysia sẽ đưa vào hoạt động ở vn. cạnh tranh với Vietjet mọi người chắc chắn sẽ hài lòng với hệ thống dịch vụ sẽ tốt hơn nhiều.

 60. Dương Văn Mười says:

  Nhu Quynh Nguyen mình nghĩ nó là miếng bit-tet kẹp giữa bánh mỳ thì hợp lý hơn. =)))

 61. Chuẩn Là Cọt says:

  Thôi đừng vác tù và nữa nó mà đầu tư thì nó không nghĩ đẩy giá độn lên cho dân méo mặt thế rồi

 62. Lê Văn Cửu Long says:

  vào Thuỷ Tạ uống ly bia Trúc bạch giá 50k….nhạt như bia cỏ pha nước !

 63. Nguyễn Trí Thức says:

  Đã từng có giai đoạn 2013-14 bọn nhà mạng đòi chặn fb viber vì người ta chuyển sang xài nhắn bằng mess thay vì sms đó

 64. Kimcuc Nguyen says:

  mình toàn đi tuyến huế dalat nên đành phải đi jetstar. có hôm lên cái ghế ngồi dơ ơi là dơ, nước vương vãi chẳng biết là nước gì, quay lui quay tới ko có lấy tiếp viên để nhờ lau dùm nữa.chán

 65. Việt Cao says:

  ÍT nhất là bác còn biết đấy là miếng thịt, @@

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *