Ai mới thật sự là bạn?
Nếu không cũng đừng kết bạn với mình.
__________
Những người ta không biết không nên kết bạn.
Những người không bao giờ tương tác không nên kết bạn.
Những người không tôn trọng ta không cần cố phải kết bạn.
Những người coi thường ta phải nhanh tay huỷ kết bạn.
Những người luôn đăng những status tiêu cực, xàm, nhảm cũng nên huỷ kết bạn.
Những người chỉ suốt ngày bán hàng mà ta chẳng học hỏi được gì, họ cũng chẳng có gì đăng hay ho ngoài sản phẩm cũng nên huỷ kết bạn.
Những người luôn tỏ thái độ, thậm chí muốn gây hại cho ta phải block ngay để không kịp đẻ trứng.
Những người dù nổi tiếng đến mấy nhưng không mang lại gì, không học hỏi được gì thường ngày qua facebook họ hay sự gắn bó nào đó cho ta cũng không cần thiết phải kết bạn.
Hãy để bạn bè là những người có giá trị thì khi đó từng status hiện lên trên newsfeed của chúng ta cũng sẽ vô cùng giá trị.
___________
Thế đấy, bạn là một khái niệm rất gần và muôn đời nay vẫn thế, đừng nhầm bạn với bè và đừng nhầm bạn với thù.
Người nổi tiếng mấy nếu gặp nhau rồi quý mến nhau, họ tôn trọng ta và tài năng của ta hoặc họ có cái gì để ta đọc, ta học hỏi, theo dõi thường xuyên thì lúc đấy hãy kết bạn để được bày tỏ quan điểm và tương tác thường xuyên.
Chứ còn nếu kết bạn chỉ để làm đẹp danh sách thì tốt nhất là chỉ nên follow họ thôi đỡ loãng newsfeed và mất tương tác đối với status của mình mỗi ngày.
Thời đại này quan hệ thật thì giải quyết được vấn đề chứ quan hệ ảo chẳng tạo ra được gì cả đâu ngoài những gì nhận được qua facebook của họ.
Thế nên kết bạn cho đẹp danh sách mà ta chẳng bao giờ có nhu cầu tương tác với họ hoặc họ chẳng bao giờ có nhu cầu tương tác với ta thì tốt nhất là nên lọc hàng loạt và kết bạn lại từ đầu sẽ tốt hơn.
Nhân tiện mới lọc sạch danh sách bạn bè nên ai thật sự muốn kết bạn để đọc, để học hỏi, để tương tác thì hãy kết bạn nhé.
Ngược lại mình cũng sẽ đi kết bạn lại với những người mình thật sự cần tương tác với họ, còn không có nhu cầu tương tác thì mình cũng chỉ follow thôi là đủ rồi.
Cuộc sống cũng thế, kinh doanh cũng vậy.
Đôi khi bạn phải chấp nhận giết chết con bò quý giá của bạn thì bạn mới tìm ra được chân lý mới.
Mình đã giết chết con bò quý giá của mình quá nhiều lần rồi thì mới có được sự nghiệp và nhận thức, tư duy của ngày hôm nay.
Thế nên anh em cứ thử đi.
Think Different.
Nguồn: Phạm Hùng Thắng
See Translation