TINH THẦN QUÝ TỘC MẸ DẠY CON GÁI
1. Con ạ, con nhất định phải học nấu cơm. Việc này không liên quan với chuyện hầu hạ người khác. Khi những người yêu thương con đều không ở bên cạnh, con có thể đối đãi bản thân thật tốt. (Có thể độc lập sinh tồn)
2. Con ạ, con nhất định phải học lái xe. Việc này không liên quan với thân phận địa vị. Như thế vào bất cứ lúc nào, con cũng có thể cất bước đi đến bất cứ nơi nào con muốn, không cầu cạnh bất cứ người nào. (Tự do)
3. Con ạ, con có biết không? Dấu chân có bao xa, lòng dạ có bao rộng. Tấm lòng rộng rãi, con mới vui vẻ. Ngộ nhỡ đi không xa, hãy để sách vở đưa con đi. (Mở rộng tầm nhìn của mình, nhờ vào tầm nhìn của tri thức)
4. Trời sập xuống cũng đừng khóc lóc, đừng oán trách. Như thế chỉ khiến những người yêu thương con càng đau lòng, những kẻ thù hận con thêm đắc ý. (Bình tĩnh chấp nhận số mệnh, những người yêu thương con đương nhiên sẽ quan tâm)
5. Dù ăn cơm trộn nước tương, cũng phải trải khăn ăn sạch sẽ, ngồi với tư thế trang nhã. Sống cuộc sống thô sơ theo cung cách cầu kỳ. (Phong độ không liên quan với cảnh ngộ)
6. Khi đến phương xa, ngoài máy ảnh, nhớ mang theo giấy bút. Phong cảnh giống nhau, nhưng tâm tình ngắm cảnh mãi mãi không trùng lặp. (Hình ảnh và ký ức tình cảm là khác nhau)
7. Nhất định phải có không gian thuộc về mình, dù chỉ hơn chục mét vuông. Nó có thể giúp con khi cãi nhau với người yêu giận dỗi, bỏ đi không đến nỗi lưu lạc đầu phố, đụng phải kẻ xấu. Càng quan trọng hơn là, khi con nông nổi, có một nơi để con bình tĩnh lại, cho lòng mình một góc ở yên. (Nhân cách độc lập)
8. Lúc nhỏ phải có kiến thức, lớn lên phải có từng trải, con mới có cuộc đời tinh tế đẹp đẽ! (Đọc từng trải của người khác, tìm từng trải của bản thân)
9. Bất kể lúc nào, đều phải làm một người hiền lành lương thiện. Hãy ghi nhớ, lương thiện, sẽ khiến con trở thành người được trời cao chiếu cố nhất. (Kiểu chiếu cố này không hẳn là giàu có và quyền thế. Thiện có thiện báo, thứ được báo đáp, là tình yêu thương.)
10. Nụ cười, ưu nhã, tự tin là của cải tinh thần lớn nhất. Sở hữu chúng, con sẽ sở hữu tất cả.
Đây chính là tinh thần “quý tộc”.

4 thoughts on “TINH THẦN QUÝ TỘC MẸ DẠY CON GÁI

 1. Dinh Bach says:

  Có thể em ghét chị vì lời comment thẳng như vậy. Nhưng cuộc đời đã quá mệt nhọc và tàn độc nên tại sao ta lại quá lạnh lùng???
  C đã từng nói rằng em sẽ thành công trên đường đời Oriflame bởi chị nhìn thấy ở em 1 tố chất Sale rất rõ nét tạo nên 1 cô Tấm Nguyễn Thanh . Vì thế hãy là 1 cô Tấm như ngày xưa ấy và đôi nét hiện đại thôi nhé.

  1. Thanh Nguyễn says:

   Dạ cám ơn lời góp ý của c, ko vì vậy e ghét c đâu, e ghi nhận và sẽ linh hoạt áp dụng, e luôn muốn điều tốt nhất đến với con e <3

 2. Dinh Bach says:

  Người Đà Nẵng hay thẳng thắn em ạ

  1. Thanh Nguyễn says:

   Vâng e thích sự thẳng thắn, đôi khi nó phũ phàng nhưng là thực tế 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *