Sau quá trình mang thai và sinh nở thì người phụ nữ thường gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, nếu như không được chăm sóc cẩn thận và khoa học thì chị em có thể sẽ mắc phải nhiều căn bệnh nguy hiểm, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách điều trị và giải quyết những căn bệnh đúng cách. Vấn đề khô hạn sau sinh là chủ đề mà nhiều người quan tâm, thường thì khô hạn sau sinh sẽ là điều hoàn toàn tự nhiên tuy nhiên nếu như họ bị vấn đề này quá lâu sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân gia đình. Vậy những cách giúp xử lý khô hạn sau sinh là gì? Hãy cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé.
 
Thứ nhất, bạn nên giữ nước cho cơ thể: đối với những phụ nữ sau sinh thường bị mất nước. Khi cơ thể xuất hiện quá trình thoát hơi nước, sẽ có những tín hiệu truyền nước từ bộ phận có chứa nước đến những cơ quan cần thiết trong cơ thể để duy trì chức năng sao cho phù hợp nhất. Nếu như không được cung cấp nước kịp thời thì có thể dẫn đến tình trạng âm đạo càng khô hạn hơn. Chính vì vậy, chúng ta luôn cần phải chú ý việc bổ sung đủ nước cho cơ thể để giúp cơ thể đảm bảo mức nước đầy đủ. Nói chung những bà mẹ sau sinh nên uống ít nhất 8 đến 10 cuốc nước mỗi ngày để có thể có đủ lượng nước hấp thụ vào cơ thể, ngoài ra có thể uống nhiều hơn để giảm sự khô hạn xuống thấp nhất.
 
Thứ hai, tránh sử dụng những đồ uống có chứa cồn và chất kích thích. Đây là những gì mà mẹ bầu nên chú ý, vì sau khi sinh việc sử dụng những đồ uống có chứa cồn sẽ khiến cơ thể bị khô cũng như cả vùng âm đạo. Vì lý do này mà các mẹ nên chú ý kiêng những đồ uống có chứa cồn, cafein sau khi cơ thể sản sinh được dịch nhờn bôi trơn, giúp cơ thể hạn chế bị khô hạn. 
 
Thứ ba, tránh thụt rửa và trà xà bông có hương thơm: việc thụt rửa xà bông thơm hay những sản phẩm giống thế có những cản trở không tốt vào quá trình hình thành những chất hóa tự nhiên ở âm đạo, nếu như bạn sử dụng những sản phẩm này thì tình trạng khô hạn chắc chắn sẽ xuất hiện.
 
Thứ tư, ăn uống hợp lý và khoa học, bạn nên có chế độ ăn cân bằng, đảm bảo chắc chắn đủ dinh dưỡng, vì sau khi sinh cơ thể người phụ nữ thường yếu và thiếu nhiều chất, chú ý bổ sung nhiều thực phẩm có khả năng làm tăng chất bôi trơn tự nhiên, làm giảm vấn đề khô hạn trong nhiều giai đoạn. Bạn nên sử dụng 1 chế độ ăn có nhiều axit béo để điều trị khô hạn sau sinh, nó có khả năng kích thích sản sinh chất bôi trơn trong âm đạo. Những thực phẩm bạn nên ăn đó chính là cá hồi, cá thu hay những loại hạt như hạt vừng, hạt hướng dương, bí ngô, …
 
Xem thêm:
https://doppelherz.vn/cac-thuc-pham-giup-bo-sung-kem-cho-nguoi-bi-thieu-kem.html
Category : Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *