xMột trong những thắc mắc, lo lắng hay những băn khoăn của mẹ bầu trong việc lựa chọn một sản phẩm dinh dưỡng có tốt cho em bé không hoặc là bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp hay không? Chính vì thế mà trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu một số những kiến thức có liên quan cũng như đi tìm câu trả lời cho cầu hỏi này nhé.
 
Lưu ý khi lựa chọn và sử dụng viên uống tổng hợp
Bà bầu có nên uống vitamin tổng hợp hay không? Chắc hẳn đây là câu hỏi cũng như thắc mắc của rất nhiều chị em phụ đang có kế hoặc mang thai hoặc đang trong thời kỳ thai nghén. Thực tế thì rất khó để có thể trả lời cho câu hỏi này tuy nhiên điều quan trọng nhất không phải là có hay không mà phải sử dụng đúng cách thì mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Vậy như thế nào là sử dụng đúng cách? Nên và không nên làm gì? Thực tế thì viên uống tổng hợp là sản phẩm bổ sung có chứa dưỡng chất, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Mà như chúng ta đều  biết thì trong suốt thời gian mang thai cơ thể của người mẹ có nhu cầu các chất dinh dưỡng cao hơn rất nhiều so với người bình thường và cũng chính vì thế mà việc bổ sung, nạp thêm dĩ nhiên là quan trọng và thiết yếu.
Tuy nhiên tùy theo cơ địa của mỗi người cũng như chế độ dinh dưỡng mà sẽ có những yêu cầu và nhu cầu khác nhau. Hơn nữa tùy vào mỗi thời điểm khác nhau của thai kỳ thì nhu cầu và dưỡng chất cần nạp thêm cũng khác nhau. Do vậy mà cần bổ sung thêm kiến thức để làm sao bổ sung kịp thời, sử dụng đúng thời điểm, đúng liều lượng và tuân theo chỉ dẫm. Tránh lạm dụng thuốc vì đôi khi quá nhiều không hề tốt, thậm chí nguy hiểm hơn có thể gây những tác động ngược lại. Trên thị trường hiện nay đa dạng các dòng sản phẩm khác nhau cho bạn chọn lựa, nếu còn thắc mắc thì cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ và những người có chuyên môn nhé.
 
Bổ sung dinh dưỡng từ nhóm thực phẩm hàng ngày
Ngoài việc sử dụng viên uống tổng hợp ra thì việc bổ sung dinh dưỡng đó từ chính nhóm thực phẩm hàng ngày cũng vô cùng quan trọng và cần thiết. Mẹ bầu nên bổ sung thêm sữa giàu canxi, các loại ngũ cốc nguyên hạt, các loại hải sản hay thịt bò, thịt lợn và dĩ nhiên không thể thiếu được rau xanh, hoa quả giàu vitamin… Hãy lên thực đơn phong phú và bổ sung đa dạng thức ăn để con hấp thụ được tốt hơn mà sức khỏe của mẹ cũng tốt hơn, các nguồn dưỡng chất từ thiên nhiên đều vô cùng bổ dưỡng và quan trọng, mẹ bầu đừng quên nhé!
 

Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Dùng prenatal multi dha bổ sung 23 vitamin & khoáng chất thiết yếu cho mẹ và DHA cho bé hỗ trợ phát triển mắt và trí não ở trẻ nhỏ, giảm nguy cơ sinh con bị dị tật não hoặc tủy sống.

Category : Uncategorized

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *